Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!
Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức các hoạt động nhân Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ
09:46 - 29/07/2020

Nhân Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), ngày 27/7/2020, Đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Thứ trưởng Trần Quốc Phương dẫn đầu đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.

Đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn

Tham gia Đoàn có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, Đảng ủy cơ quan và các tổ chức đoàn thể Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Đây là hoạt động để tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Trước đó, Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình liệt sĩ Nguyễn Mạnh Đề tại Hà Nội, nguyên là cán bộ Vụ Kinh tế đối ngoại, đã hy sinh tại Lào năm 1985; thăm hỏi, tặng quà gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Vượng tại Hưng Yên, nguyên là cán bộ biên tập của Tập san Công tác Kế hoạch (nay là Tạp chí Kinh tế và Dự báo) đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên chiến trường Quảng Trị.

Chủ tịch Công đoàn Bộ Nguyễn Thị Thu Lan tặng quà cho gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Vượng

Tại đây, trong không khí đầm ấm, thân tình, Đoàn công tác đã hỏi thăm, động viên, trao quà cho 02 gia đình liệt sĩ, góp phần xoa dịu nỗi đau, mất mát người thân và lắng nghe những chia sẻ của thân nhân các gia đình liệt sĩ, khẳng định sẽ luôn quyết tâm phấn đấu, sống gương mẫu để xứng đáng với anh linh của người đã khuất.

Trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đoàn công tác đến thăm, tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, Hà Nam. Tại đây, Chủ tịch Công đoàn Bộ Nguyễn Thị Thu Lan xúc động, biết ơn trước các thương, bệnh binh tại Trung tâm đều là những đồng chí bị thương tật, bệnh nặng, sức khoẻ yếu, gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt nhưng vẫn giữ vững niềm tin trong cuộc sống với ý chí, nghị lực phi thường của người lính, kiên trì khắc phục mọi khó khăn, thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Thương binh tàn nhưng không phế".

Chủ tịch Công đoàn Bộ Nguyễn Thị Thu Lan tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng

Chủ tịch Công đoàn Bộ Nguyễn Thị Thu Lan cũng ghi nhận những nỗ lực của tập thể Lãnh đạo, điều dưỡng, công nhân viên Trung tâm trong công tác chăm sóc, điều trị cho thương, bệnh binh và người có công. Đồng thời bày tỏ mong muốn Trung tâm luôn đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch chuyên trách Công đoàn Bộ Vũ Thị Xuân Hạnh tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh

Đồng chí Vũ Thị Xuân Hạnh và Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các đồng chí thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Ninh và Phú Thọ. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của các đồng chí thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Các hoạt động trên góp phần nâng cao truyền thống yêu nước của cán bộ, công chức, viên chức và đặc biệt là thế hệ trẻ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, luôn biết trân quý, khắc sâu công lao của thế hệ đi trước./.

Đức Trung


Thông báo