xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức "Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo"
Bộ Khoa học và Công nghệ tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
07:48 - 02/03/2020

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020), sáng 27/2/2020, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ, Đoàn Thành niên Bộ, Văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Viện huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Tham dự ngày hội hiến máu có TS Ngô Mạnh Quân - Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia, Trưởng khoa vận động hiến máu (Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương); đồng chí Trần Thị Kim Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách - Pháp luật Công đoàn Viên chức Việt Nam. Về phía Bộ KH&CN có đồng chí Phạm Gia Chương, Phó Bí thư Đảng ủy chuyên trách; đồng chí Đặng Quang Huấn - Chủ tịch Công đoàn, Vụ trưởng Vụ Thi đua - khen thưởng Bộ KH&CN; Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN.

Hoạt động hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động được tổ chức thường xuyên của Bộ KH&CN được toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Bộ nhiệt tình hưởng ứng. Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao người sự sống” là hành động cao đẹp, là món quà vô giá của tập thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động (CBCCVCLĐ) của Bộ KH&CN cho sự sống của người bệnh. Đặc biệt trong thời gian này do thời gian phòng, chống dịch Covit - 19, lượng người hiến máu hạn chế do đó đợt hiến máu nhân đạo lần này đặc biệt có ý nghĩa, giàu tính nhân văn, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Với ý nghĩa sẻ chia yêu thương, trao niềm hy vọng, chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm máu, mang lại hy vọng sống cho người bệnh.

Ngoài những CBCCVCLĐ của Bộ KH&CN lần đầu tham gia hiến máu còn có rất nhiều người đã từng hiến máu nhiều lần vẫn tiếp tục tham gia hiến máu. Nhiều CBCCVCLĐ tham gia hiến máu trên 01 lần đều chia sẻ: Với suy nghĩ có nhiều người bệnh được cứu sống khiến tôi thực sự hạnh phúc và mong muốn hoạt động có ý nghĩa thiết thực này sẽ tiếp tục diễn ra, để có thể đóng góp một phần sức mình cho sức khỏe cộng đồng.

Hiến máu là một hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ KH&CN. Hoạt động này vừa góp phần tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mọi sự nhiệt huyết sẵn sàng chia sẻ của mọi người đối với cộng đồng, xã hội.  

Theo ông Đặng Quang Huấn - Chủ tịch Công đoàn, Vụ trưởng Vụ Thi đua - khen thưởng Bộ KH&CN, đây là hoạt động thường niên của Bộ KH&CN. Hoạt động năm nay diễn ra đúng dịp chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Nhiều CBCCVCLĐ đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN đã tham gia vào Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Đây là hoạt động tình nguyện, mang tính nhân đạo rất thiết thực nhằm hướng về cộng đồng.

Tại buổi hiến máu tình nguyện, từ sáng sớm, các CBCCVCLĐ đã tham gia các quy trình xét nghiệm, lấy máu do các bác sĩ của Viện huyết học - Truyền máu Trung ương thực hiện. Kết thúc ngày hội hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 331 đơn vị máu. Các đơn vị máu sẽ được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để điều chế ra các chế phẩm máu phục vụ người bệnh.

VPCĐ


Thông báo