chúc mừng năm mới 2022!
Bộ Ngoại giao trao quà cho các thương, bệnh binh tại tỉnh Phú Thọ
07:52 - 24/11/2021

Ngày 23/11, đoàn công tác của Công đoàn Bộ ngoại giao tổ chức do Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Vũ Thị Bích Ngọc làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao quà tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Tham gia đoàn còn có Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Uỷ viên Ban thường vụ Ban chấp hành Công đoàn, Trưởng Ban nữ công Nguyễn Minh Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn viên chức Việt Nam Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ Ngoại giao Hoàng Dũng cùng một số thành viên trong công đoàn viên chức của Bộ.

Về phía tỉnh Phú Thọ có Giám đốc Sở Ngoại vụ Phú Thọ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Dư Hồng Quảng, Chủ tịch công đoàn viên chức tỉnh Phú Thọ Bùi Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ Nguyễn Văn Thịnh, cùng đại diện một số các thương, bệnh binh tại Trung tâm.

Tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ, Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Vũ Thị Bích Ngọc đã thay mặt đoàn công tác trao 50 triệu đồng cùng 2 xe lăn, 33 chăn ấm mùa đông cho các thương, bệnh binh.

Thay mặt Công đoàn Bộ Ngoại giao, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ Ngoại giao Hoàng Dũng chia sẻ, trong công cuộc trường kỳ đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, đã có biết bao anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước, rất nhiều người đã trở về với thương tật suốt đời, chịu nhiều đau đớn do vết thương trên cơ thể và bị ảnh hưởng nặng nề do chất độc hóa học. Tuy nhiên, họ đã luôn phấn đấu vươn lên bằng ý chí và nghị lực phi thường, vượt qua nỗi đau về tinh thần và thể xác, yên tâm điều dưỡng, ổn định đời sống, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, tiếp tục cống hiến cho quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.
Ông Hoàng Dũng nhấn mạnh, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, Bộ Ngoại giao thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống các gia đình liệt sĩ, các thương bệnh binh, người có công với cách mạng bằng cách hoạt động thiết thực. Năm 2021, tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, gây tổn thất nặng nề về người và kinh tế của đất nước, nhiều hoạt động bị ảnh hưởng, song Bộ Ngoại giao vẫn làm tốt công tác quan tâm, phụng dưỡng và tăng cường chăm sóc cho các Mẹ Việt Nam anh hùng tại các tỉnh Thái Bình, Hà Nam, Bắc Giang, Quảng Ngãi và thực hiện thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách tại các địa phương. Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao đã cùng chung tay cả nước đóng góp cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ủng hộ vật chất, tinh thần cho các tỉnh miền Trung khắc phục thiên tai, bão lũ và nhiều hoạt động tình nghĩa khác.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ Ngoại giao Hoàng Dũng, chuyến công tác ngày hôm nay với sự tham gia của Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Vũ Thị Bích Ngọc, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo Bộ với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nói chung và đối với hoạt động của Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ nói riêng.
“Những phần quả tuy không lớn, nhưng có thể góp một phần nhỏ bé để Trung tâm có thêm điều kiện chăm sóc thương, bệnh binh, giúp nâng cao đời sông, đảm bảo sức khỏe cho những người có công với cách mạng đang được điều dưỡng tại Trung tâm”, ông Hoàng Dũng nhấn mạnh.

Thay mặt Trung tâm và các thương, bệnh binh, Phó Giám đốc Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ Nguyễn Văn Thịnh đã thông tin sơ bộ về Trung tâm. Đây là nơi trực tiếp chăm sóc, điều trị, nuôi dưỡng 30 thương, bệnh binh nặng có tỷ lệ thương tật, mất sức lao động từ 81% trở lên và thuộc các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hòa Bình, Phú Thọ. Ngoài ra, hàng năm, Trung tâm còn thực hiện điều dưỡng luân phiên khoảng 3.000 người có công với cách mạng.

Ông Nguyễn Văn Thịnh cho biết, các thương, bệnh binh đã cống hiến cả tuổi thanh xuân, xương máu cho nền độc lập tự do của Tổ quốc và ngày nay, vẫn ngày đêm chống chọi với bệnh tật. Nhiều người tuổi ngày càng cao, vết thương tái phát, sức khỏe giảm sút, có những người “gắn bó” trên xe lăn từ khi chiến tranh kết thúc đến nay. Tuy nhiên, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết, các thương, bệnh binh đã vượt lên nỗi đau bệnh tật, luôn lạc quan, tin tưởng, phát huy bản chất truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, đoàn kết xây dựng đơn vị như ngôi nhà chung, thực sự là những tấm gương sáng để các thế hệ noi theo.

Trước tình cảm của các công đoàn viên chức Bộ Ngoại giao, Phó Giám đốc Trung tâm khẳng định, những phần quà mà đoàn trao tặng ngày hôm nay thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước cũng như đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công với cách mạng. Đồng thời, là nguồn động viên, khích lệ cho tập thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Trung tâm./.

- Tin Báo TGVN -


Thông báo