trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo!
Các cấp công đoàn thuộc CĐVC tỉnh Quảng Trị tích cực các hoạt động thăm hỏi, cứu trợ người dân vùng lũ
09:43 - 22/10/2020

Do chịu ảnh hưởng liên tiếp của các đợt áp thấp nhiệt đới và bão số 5, số 6 và số 7 gây mưa lớn trên diện rộng, nhiều địa phương nói chung, nhiều gia đình nói riêng đã bị ngập lụt sâu và đã bị thiệt hại nặng về nhà cửa, vật dụng, hoa màu, gia súc...

Là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, trước tình hình nàyLĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động nắm bắt tình hình đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng để phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ.

Cùng với đó, các cấp Công đoàn Viên chức tỉnh đã huy động cán bộ, đoàn viên, người lao động quyên góp, ủng hộ bà con vùng lũ; tổ chức nấu hàng ngàn suất ăn, cấp nước uống cho người dân và các nhu yếu phẩm khác như áo phao, muối, gạo... Tiêu biểu như Công đoàn Ngành Bảo hiểm xã hội, Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Sở LĐ, Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Nhà thiếu nhi tỉnh, Viện Kiểm sát, Tòa án tỉnh… Hoạt động cứu trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân được cán bộ, đoàn viên các cấp công đoàn tích cực hưởng ứng và thực hiện nhanh chóng.

Nhằm kịp thời giúp đỡ người dân, đoàn viên, giáo viên trên địa bàn tỉnh, bằng nguồn trao gửi của các CĐCS trực thuộc từ kinh phí “Nuôi heo đất-Trao yêu thương”, Thường trực CĐVC tỉnh đã hỗ trợ các tập thể và cá nhân số tiền gần 20 triệu đồng. Cũng từ các ngày 12 đến ngày 21/10, kinh phí của các CĐCS và cá nhân hảo tâm trợ cấp, thăm hỏi, cung ứng nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Với nghĩa tình của người miền trung, khó khăn gian khổ cùng nhau san sẻ, gánh vác, với phương châm không để bỏ sót một ai, tất cả người dân vùng lũ vẫn ấm lòng khi mùa lũ đến và sẽ ổn định cuộc sống, sản xuất khi mùa lũ qua đi.                       

Thu Hiền


Thông báo