xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức "Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo"
Cán bộ, đoàn viên Cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam tích cực tham gia hiến máu cứu người, nhất là trong thời gian phòng, chống dịch Covid - 19
07:43 - 20/03/2020

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trong cả nước đang ở mức báo động. Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Viên chức Việt Nam tại Công văn số 36/CĐVC ngày 17/02/2020 về việc kêu gọi, động viên đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) tham gia hiến máu cứu người trong thời gian phòng, chống dịch Covid - 19, thấu hiểu những khó khăn của người bệnh, đoàn viên, CBCCVLĐ Cơ quan BHXH Việt Nam đã tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu cứu người, đây là hoạt động do Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên cơ quan, Văn phòng cơ quan và Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức.

Chỉ trong một buổi chiều ngày 18/3/2020, Ban tổ chức đã vận động và tiếp nhận được gần 200 đơn vị máu hiến, đóng góp tích cực vào ngân hàng máu để cứu giúp những bệnh nhân đang cần máu. Cũng tại buổi hiến máu, nhiều người đã được tuyên truyền về hoạt động hiến máu tình nguyện, truyền thông rõ hơn về dịch bệnh Covid-19; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; cách sử dụng khẩu trang phòng bệnh và rửa tay bằng xà phòng sát trùng đúng cách.

Hiến máu tình nguyện của cơ quan BHXH Việt Nam không chỉ là phong trào mà còn là trách nhiệm và tình cảm của đoàn viên,CBCCVCLĐ, đây là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, là truyền thống tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam và hơn hết là đề cao trách nhiệm xã hội của đoàn viên, CBCCVCLĐ cơ quan BHXH Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Những giọt máu nghĩa tình ấy là niềm hạnh phúc xiết bao cho những người bệnh kém may mắn đang cần có máu.

Được biết, trong những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện của cơ quan BHXH Việt Nam được các cấp ủy, chính quyền, công đoàn quan tâm, chỉ đạo nên đã đạt được kết quả tích cực. Đã có hàng ngàn lượt đoàn viên, CBCCVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện, nhiều tấm gương điển hình không chỉ tham gia hiến máu tình nguyện tại cơ quan mà còn tham gia hiến máu tình nguyện tại địa phương, bên cạnh đó còn vận động gia đình và người thân tham gia hiến máu.

Với thông điệp "Hiến máu an toàn - Đừng ngại COVID", Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam kêu gọi tất cả đoàn viên, CBCCVCLĐ tiếp tục tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu cứu người, sẻ chia giọt máu nghĩa tình, góp phần đem lại sự sống cho người bệnh. Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thiêng liêng của chúng ta đối với cộng đồng và xã hội.

                                                        Thanh Bằng - BHXH Việt Nam


Thông báo