Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo - Chống dịch như chống giặc! Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên và người lao động theo quyết định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam!
CĐ Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Đánh giá hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2021
10:06 - 13/07/2021

Sáng ngày 9/7/2021, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2021.

Dự Hội nghị có Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Bí thư Đảng ủy Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Phan Phương Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; đồng chí Lê Thị Tường Thu, Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn trực thuộc. 

Tại Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam, đồng chí Phó Chủ tịch Phan Phương Hạnh đã trao quyết định số 172/QĐ-CĐVC ngày 11/6/2021 về việc công nhận chức danh Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư khóa 24, nhiệm kỳ 2017-2022 đối với đồng chí Lê Thị Tường Thu. Đồng thời tặng hoa đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nguyên Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đồng chí Phan Phương Hạnh đã phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ đối với đồng chí Lê Thị Tường Thu, mong muốn đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống của Công đoàn Bộ và sở trường của cá nhân để góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Bộ trong thời gian tới; đồng thời ghi nhận và tri ân những cống hiến của đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan đối với hoạt động công đoàn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng, hoạt động Công đoàn Viên chức Việt Nam nói chung.

Đánh giá các hoạt động của Công đoàn Bộ trong 6 tháng đầu năm 2021, đồng chí Lê Thị Tường Thu đã báo cáo tóm tắt với 14 hoạt động nổi bật như: Đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa; công tác xã hội, từ thiện, hỗ trợ đoàn viên, người lao động nhân dịp lễ, tết, ủng hộ phòng chống covid-19; tổ chức thi ảnh “Duyên dáng áo dài MPI 2021” trên facebook của Công đoàn Bộ; tổ chức hội nghị cử chi giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; tổ chức giải thể thao MPI mở rộng; chương trình trao cây gậy trắng cho Người mù Việt Nam; Tọa đàm nhân ngày Gia đình Việt Nam; Khen thưởng con cán bộ, đoàn viên học sinh giỏi; Công tác kiện toàn tổ chức, công tác tham gia xây dựng Đảng, hoạt động nữ công và phong trào nữ cán bộ, công chức, viên chức, công tác tài chính, kiểm tra đồng cấp và cấp dưới,... Đồng thời đưa ra 12 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2021 mặc dù có nhiều khó khăn do dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên cả nước.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã nhất trí, đồng tình với báo cáo sơ kết 6 tháng qua 10 ý kiến phát biểu và tập trung quan tâm đến vấn đề bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động; các đại biểu thể hiện quyết tâm thực hiện tốt kế hoạch tổ chức các hoạt động công đoàn 6 tháng cuối năm đã đề ra.

Nhân Hội nghị này, thay mặt lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho đồng chí Phan Phương Hanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam đã có thành tích đóng góp vào sự phát triển của Bộ. Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng trao tặng Giải thưởng “Gương mặt của năm” cho 03 cá nhân thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Viết Đoàn


(GMT+7)
RSS

Thông báo