Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Tân Sửu 2021!
CĐ Trung ương Đoàn tuyên dương 94 “Những tấm gương học trò giỏi” năm học 2015 – 2016
11:10 - 29/07/2016

         Tối ngày 28/7, tại Đồ Sơn, TP Hải Phòng, Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong, Nxb Kim Đồng tổ chức Tuyên dương “Những tấm gương học trò giỏi”, năm học 2015 – 2016.

          Đây là dịp cổ vũ, động viên các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện; đồng thời động viên tinh thần cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Trung ương Đoàn yên tâm công tác, góp phần vào sự phát triển chung của toàn cơ quan.

        Đến dự có các đồng chí: Phan Phương Hạnh – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam; Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Trung ương Đoàn; Trần Thị Bích Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn; cùng đại diện phụ huynh của các cháu đạt thành tích trong học tập và đặc biệt là sự có mặt của các tấm gương tiêu biểu đạt thành tích cao trong học tập, năm học 2015 - 2016.

        Theo Chủ tịch Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn Trần Thị Bích Ngọc cho biết, năm học 2015 - 2016, toàn cơ quan có 853 cháu là con cán bộ nhân viên cơ quan Trung ương Đoàn đạt danh hiệu học sinh giỏi, được nhận giấy khen của cấp trường trở lên. Trong đó, có 94 cháu đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, rèn luyện và đã đạt giải trong các kỳ thi từ cấp quận, huyện, tỉnh, thành phố và quốc gia (tăng 22 cháu so với năm học 2014 - 2015 có 72 cháu). Cụ thể, có 11 cháu đạt các giải cấp quốc gia, quốc tế; 19 cháu đạt giải cấp tỉnh, thành phố và 64 cháu đạt các giải cấp quận, huyện.

       Tiêu biểu, như cháu Nguyễn Việt Hà - lớp 7B, trường chuyên Hà Nội Amstecdam (con bố Nguyễn Việt Hùng, Báo Tiền phong), đạt Huy chương Vàng cuộc thi World Scholar’s Cup Global Round tổ chức tại Thái Lan; cháu Nguyễn Phúc Thanh - lớp 10A2 Hóa trường THPT chuyên khoa Tự nhiên (con mẹ Nguyễn Thị Thúy, Báo Nhi đồng) đạt Huy chương Đồng môn Hóa học “Olympic chuyên khoa học tự nhiên” cấp quốc gia; cháu Nguyễn Tử Nguyệt Nga - lớp 9B, THCS Đinh Tiên Hoàng, Hoa Lư đạt giải Bạc Olympic tiếng Anh trên internet cấp toàn quốc, giải nhì môn tiếng Anh lớp 9 cấp tỉnh, giải nhì tài năng tiếng Anh cấp tỉnh; ... và còn nhiều cháu khác đã đạt nhiều thành tích trong học tập.

      Chia vui với những kết quả đạt được mà các cháu là con cán bộ công chức, viên chức cơ quan Trung ương Đoàn đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của các cháu đã luôn nỗ lực, cố gắng để đạt được thành tích trong năm học vừa qua. Đồng chí mong rằng trong năm học tới các cháu tiếp tục phát huy kết quả đạt được để cố gắng, nỗ lực hơn nữa đạt được nhiều thành tích trong học tập, tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê, trở thành những con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho xã hội và đất nước.

       Nhân dịp này, Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn đã tuyên dương, khen thưởng 94 cháu có thành tích xuất sắc trong học tập, năm học 2015 – 2016 với mong muốn các cháu sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa để luôn xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước.

         Được biết, hoạt động tuyên dương nằm trong chương trình trại hè thiếu nhi năm 2016 được Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn tổ chức trong hai ngày 28 và 29/7/2016, tại Đồ Sơn, Hải Phòng với các hoạt động, như: thăm Di tích bến tàu không số; thăm quan đồi Đà Lạt – Hòn Dấu; tham gia các trò chơi lớn trên biển, gồm: xé giấy, chuyền nước, đan võng, bánh xe tình bạn, chèo thuyền trên cát, ...

Đông Hà


Thông báo