Nhiệt liệt chào mừng 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2022)!
CĐ Viên chức tỉnh Quảng Bình triển khai nhiệm vụ năm 2022
08:24 - 14/01/2022

Ngày 12/01, Công đoàn Viên chức đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 9 (mở rộng) đánh giá hoạt động công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ hoạt động Công đoàn năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Văn Tiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban Liên đoàn Lao động tỉnh.

Đồng chí Võ Văn Tiến - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2021, Công đoàn Viên chức tỉnh đã thực hiện tốt việc theo dõi, quản lý và chỉ đạo hoạt động đối với các công đoàn cơ sở; làm việc theo quy chế, chương trình, kế hoạch công tác; tuân thủ sự chỉ đạo của công đoàn cấp trên và linh hoạt, sáng tạo trong chỉ đạo để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ...Các công đoàn cơ sở đã triển khai kịp thời chương trình, kế hoạch công tác ngay từ đầu năm có chất lượng, hiệu quả. 

Các hoạt động xã hội được đẩy mạnh, các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên thực hiện có hiệu quả bằng những việc làm cụ thể, có 3.823 đoàn viên trong các CĐCS được chăm lo trong dịp Tết, với tổng số tiền trên 2,1 tỷ đồng. Trong Tháng công nhân 2021, Công đoàn Viên chức tỉnh và các CĐCS trong khối Viên chức đã trao 26 suất quà cho ĐVNLĐ khó khăn với số tiền 16 triệu đồng, hỗ trợ hai nhà “Mái ấm coogn đoàn” với số tiền 60 triệu đồng; hỗ trợ 128 suất quà cho đoàn viên bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền 64 triệu đồng. Vận động cán bộ, CNVCLĐ ủng hộ vào quỹ phòng, chống dịch Covid - 19 với số tiền trên 638 triệu đồng và đóng góp ủng hỗ các loại quỹ do cấp trên phát động với số tiền gần 2 tỷ đồng. Các CĐCS thăm, tặng quà cho con của ĐVNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 332 triệu đồng. Nhiều CĐ cơ sở đã chủ động tạo nguồn để tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho ĐVNLĐ, tạo điều kiện để ĐVNLĐ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn từ quỹ đoàn viên công đoàn nghèo phát triển kinh tế gia đình; hỗ trợ xây dựng 3 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 90 triệu đồng…  

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Tiến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà CĐ Viên chức đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch đề nghị trong thời gian tới Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục chỉ đạo các CĐCS tích cực tham mưu với thủ trưởng cơ quan thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tham mưu xây dựng chế độ, chính sách có liên quan đến cán bộ, công chức, người lao động; tiếp tục tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức có hiệu quả các chương trình, cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn...

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao tặng kỷ niệm chương cho các đồng chí vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn

Dịp này, có 7 đồng chí cán bộ công đoàn được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp công đoàn; nhiều tập thể, cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ và bằng khen; Công đoàn Viên chức tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021. Cũng trong dịp này, có 01 đồng chí được tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và 10 đồng chí được tặng giấy khen của Công đoàn Viên chức vì đã có thành tích cao trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Xuân Hạnh


(GMT+7)
RSS

Thông báo