nhiệt liệt chào mừng đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ xiii đảng cộng sản việt nam!
CĐVC Thành phố Hà Nội: Phối hợp tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020”
16:18 - 30/11/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội về việc triển khai, tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020, ngày 27/11/2020, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Công đoàn Viên chức Thành phố phối hợp với Đoàn Thanh niên Khối tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020”.

Dự và động viên CBCCVCLĐ, đoàn viên Công đoàn – những tình nguyện viên của Ngày hội hiến máu tình nguyện có các đồng chí: Phạm Thị Nguyên Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố, Dương Thị Ngọc, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Khối.

Tham gia đợt hiến máu lần này có hơn 600 CBCCVCLĐ, đoàn viên Công đoàn, Đoàn thanh niên đến từ 40 cơ quan, đơn vị thuộc Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội. Ngay trong buổi sáng, các tình nguyện viên được tư vấn, kiểm tra sức khỏe, các thủ tục cần thiết để xét nghiệm máu để đảm bảo yêu cầu về an toàn, chất lượng máu được hiến. Kết quả thu được 515 đơn vị máu. Trước đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, có 10 Công đoàn cơ sở đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu tại cơ quan, đơn vị, thu được 464 đơn vị máu. Như vậy CBCCVCLĐ, đoàn viên Công đoàn Viên chức Thành phố đã hiến tặng được gần 1000 đơn vị máu, góp phần vào việc cấp cứu, chưa bệnh cho bệnh nhân tại các bệnh viện, giải quyết một phần tình trạng khan hiếm máu nói chung.

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống” được đông đảo CBCCVCLĐ, đoàn viên tham gia do đã xác định đây là nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm của mọi người cùng sẻ chia, quan tâm của toàn xã hội đối với với người nhận để họ có cơ hội vượt qua bệnh tật, giành lại sự sống và niềm vui.

Phạm Hòa Lâm


Thông báo