Thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!
Công đoàn Bộ KH&CN: Sôi nổi hội thi cắm hoa nghệ thuật
16:26 - 30/03/2021

Ngày 26/3, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ KH&CN đã tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật với chủ đề “Những mùa hoa tháng 3”. Đây là một trong những hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi, thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng, vất vả cho các đoàn viên công đoàn trong Bộ KH&CN góp phần thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm.

Ban Tổ chức trao cờ trao cờ lưu niệm cho Đại diện cho 23 đội thi đến từ các Công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ KH&CN

Tham dự Hội thi có ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Bộ KH&CN; ông Phạm Công Tạc, Thứ trưởng Bộ KH&CN; bà Phạm Thị Thu Thuỷ, Phó ban Tuyên giáo Nữ công, Công đoàn Viên chức Việt Nam; ông Đặng Quang Huấn, Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN; Các đồng chí trong BCH Công đoàn Bộ; Đại diện các Công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ KH&CN; Đại diện các Ban Nữ công Công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ; Đại diện cho 23 đội thi đến từ các Công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ KH&CN.

Đ/c Đặng Quang Huấn, Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN phát biểu

Phát biểu khai mạc tại Hội thi, ông Đặng Quang Huấn, Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN nhấn mạnh: Hội thi cắm hoa nghệ thuật là hoạt động thiết hưởng ứng các ngày lễ lớn trong năm. Đây là dịp để các công đoàn viên gặp gỡ, trao đổi, giao lưu, tạo sân chơi lành mạnh nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua ‘Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; góp phần nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần cho CBCNV trong Bộ và tạo không khí vui tươi, phấn khởi, trẻ trung, sôi nổi trong các đơn vị; phát huy khả năng khéo tay, hay làm và học hỏi lẫn nhau; tạo nên sự đoàn kết, thân thiện, gắn bó, giao lưu giữa các Công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ.

Các đội thi thuyết trình

Mỗi đội tham dự Hội thi phải trải qua 02 phần: phần thi cắm hoa nghệ thuật hoàn thành tác phẩm trong thời gian 30 phút; phần thi thuyết trình thời gian không qua 03 phút. Cả hai phần thi đều diễn ra sôi động, nghiêm túc và nhiều cảm xúc. Các đội thi đã gửi gắm ý tưởng, tình cảm và tâm huyết của mình vào các lẵng hoa được trình bày khéo léo, đẹp mắt và có tính nghệ thuật cao. Nhiều phần thi thuyết trình sâu sắc, diễn cảm và có sức lôi cuốn cao.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng trao giải Nhất và giải Nhì cho các đội thi xuất sắc

Hội thi đã diễn ra trong không khí vui tươi, đoàn kết, gắn bó, thể hiện sự tinh tế, khéo léo của đôi bàn tay, sự sáng tạo các thành viên trong từng đội thi đã mang đến nhiều tác phẩm đặc sắc, có ý nghĩa với các phong cách cắm hoa độc đáo. Sau hơn 01 giờ thi tài sôi nổi, các đội thi đã mang đến cho Ban giám khảo và người xem những tác phẩm ấn tượng, không chỉ đẹp về hình thức mà còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Kết quả, Ban giám khảo đã chấm điểm chọn ra những lẵng hoa đẹp nhất và trao giải cho các đội thi đạt giải bao gồm: 11 giải khuyến khích, 6 giải chuyên đề, 4 giải ba, 2 giải nhì và 1 giải nhất.

Tin, ảnh: Đăng Minh


(GMT+7)
RSS

Thông báo