Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Tân Sửu 2021!
Công đoàn Bộ Ngoại giao chúc tết Mẹ Việt Nam anh hùng tại Thái Bình và Hà Nam
13:36 - 06/02/2021

Với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", ghi nhận công lao của những người đã hy sinh cho Tổ quốc, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, ngày 2/2/2021, đoàn công tác của Công đoàn Bộ Ngoại giao do Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Lương Quốc Huy dẫn đầu đã đến thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Thái Bình và Hà Nam.

Đoàn công tác đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Thái Bình và Hà Nam

Tại xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, đoàn công tác đã đến thăm và chúc tết Mẹ Lê Thị Mít. Mẹ Lê Thị Mít chỉ có một người con trai duy nhất - liệt sĩ Trần Xuân Thông. Anh Thông tình nguyện nhập ngũ năm 1977 và đã ngã xuống trong cuộc chiến chống quân Pol Pot xâm lược ở biên giới Tây Nam năm 1978. Mẹ Mít nay đã 82 tuổi, hiện sống với gia đình của người cháu mà mẹ nuôi từ nhỏ.

Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Lương Quốc Huy trao tiền phụng dưỡng mẹ Lê Thị Mít

Tiếp theo đó, đoàn đã đến xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Tình. Mẹ Tình có chồng và 4 người con trai đã ngã xuống trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979.

Đoàn công tác chúc sức khỏe và trao quà cho mẹ Trần Thị Tình

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Lương Quốc Huy, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ đã thay mặt đoàn, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các Mẹ trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ đất nước. Đồng chí gửi lời chúc sức khỏe các Mẹ nhân dịp tết đến xuân về. Ngoài ra, đồng chí cũng hy vọng các Mẹ luôn luôn là tấm gương để giáo dục truyền thống lòng yêu nước cho con cháu noi theo.

Trước đó, đoàn đã đến thăm UBND xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình và UBND xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam. Tại đây, đồng chí Lương Quốc Huy đã có những chia sẻ với các đồng chí lãnh đạo xã và hy vọng các đồng chí lãnh đạo xã, nhân dân xã luôn quan tâm, giúp đỡ để các Mẹ có một năm mới đầm ấm và sức khỏe tốt hơn."

Trong khuôn khổ của hoạt động thăm hỏi các Mẹ Việt Nam anh hùng, Công đoàn Bộ Ngoại giao cũng đã đến chúc Tết mẹ Bùi Thị Nhữ ở Bắc Giang và gửi quà cho mẹ Trịnh Thị Kinh ở Quảng Ngãi./.
 

Tin và ảnh: Phan Hoa


Thông báo