Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo - Chống dịch như chống giặc ! Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên và người lao động theo quyết định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam!
Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo
16:18 - 13/11/2019

Ngày 12/11/2019, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Ngoại giao phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo với sự tham gia của hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn của hơn 30 cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao. 

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngoại giao. Đây là hoạt động thường niên do Công đoàn Bộ Ngoại giao phát động, nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào “Hiến máu cứu người”, đóng góp những giọt máu tình nghĩa giúp cứu sống những bệnh nhân cần máu. Ngay từ sáng sớm, nhiều cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên đang công tác tại Bộ Ngoại giao đã có mặt để tham gia sự kiện đặc biệt này.

Đồng chí Hoàng Xuân Hải, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại giao cho biết: Công đoàn Bộ Ngoại giao luôn duy trì hoạt động này hàng năm, mỗi đợt phát động phong trào đều thu hút được hàng trăm người đăng ký tham gia và đến ngày diễn ra hoạt động thì số người đến tham gia luôn luôn cao hơn. Điều đó thể hiện tinh thần hăng hái tình nguyện vì cộng đồng của các cán bộ, đoàn viên thuộc Công đoàn Bộ. Bên cạnh hoạt động hiến máu tình nguyện, Công đoàn Bộ Ngoại giao thường xuyên tổ chức các công tác xã hội và hoạt động từ thiện như: Xây dựng nhà tình nghĩa; hỗ trợ các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, chăm sóc các Mẹ Việt Nam Anh hùng; quyên góp ủng hộ, cứu trợ đồng bào là nạn nhân của thiên tai, bão lụ; hỗ trợ các trường học ở vùng sâu, vùng xa…

Tại Ngày hội hiến máu tình nguyện lần này, nhiều cán bộ, đoàn viên cảm thấy rất vinh dự và phấn khởi khi được tham gia hiến máu cứu người và rất hy vọng những giọt máu của mình sẽ đến được với những người bệnh, giúp họ ổn đinh cuộc sống. Ngày hội hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận hơn 200 đơn vị máu được chuyển tới Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

TNK


(GMT+7)
RSS

Thông báo