Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Tân Sửu 2021!
Công đoàn Bộ Nội vụ tổ chức các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang
20/07/2016

          Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), trong hai ngày 16 - 17/7/2016, Công đoàn Bộ Nội vụ đã tổ chức các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

    

      Tham gia các hoạt động ý nghĩa trên có đồng chí Thái Quang Toản, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Dân vận Đảng ủy Bộ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Biên chế, Chủ tịch Công đoàn Bộ Nội vụ,; đồng chí Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn Bộ; đại diện các tổ chức Công đoàn thuộc Công đoàn Bộ; đại diện Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Bộ Nội vụ (Đoàn công tác Bộ Nội vụ).

         Phát biểu tại buổi gặp mặt các gia đình chính sách, người có công của huyện Vị Xuyên, đồng chí Thái Quang Toản xúc động, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, người có công với nước về những hy sinh cao cả và những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc.

 

          Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Bộ, đồng chí Thái Quang Toản đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tặng 20 gia đình chính sách, người có công ở huyện Vị Xuyên. Đây là món quà nhỏ bé của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên Công đoàn Bộ Nội vụ quyên góp mỗi người một ngày lương, góp phần chia sẻ, giúp các gia đình chính sách, người có công huyện Vị Xuyên vơi đi những khó khăn trong cuộc sống.

        Nhân dịp này, Đoàn cũng đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên, kính cẩn nghiêng mình, dâng vòng hoa tươi, thắp nén hương thơm trước Tượng đài Nghĩa trang liệt sỹ để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của những liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu quên mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Với lòng biết ơn vô hạn, các thành viên trong Đoàn công tác đã thành kính thắp từng nén hương thơm lên từng ngôi mộ liệt sỹ. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Đoàn đã trao tặng một phần kinh phí cho Ban Quản lý Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên để góp phần tôn tạo, chỉnh trang các phần mộ liệt sỹ.

          Cũng trong dịp này, Đoàn đến thăm và tặng quà các chiến sỹ Trạm kiểm soát biên phòng, Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, Hà Giang.

Nguyễn Thị Hà


Thông báo