Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo - Chống dịch như chống giặc! Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên và người lao động theo quyết định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam!
Công đoàn Bộ Tư pháp tuyên truyền đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19
16:04 - 18/02/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở Hà Nội và nhiều địa phương, thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam, để góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Tư pháp đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở, tổ công đoàn thuộc Bộ đẩy mạnh việc tuyên truyền cho đoàn viên công đoàn kiên trì thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Tư pháp và của các địa phương, truyền thông điệp 5K đến công chức, viên chức, người lao động.

Đồng thời để tăng cường công tác phòng dịch, ngay trước tết Nguyên đán Tân Sửu, Công đoàn Bộ đã khẩn trương trang bị mua khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn phát cho đoàn viên các tổ công đoàn, các đồng chí trong Ban Chấp hành, các Ban Công đoàn Bộ, các bộ phận phục vụ chung của bộ phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều người như lực lượng bảo vệ, đội xe….

Sau dịp nghỉ tết Nguyên đán Tân sửu, Công đoàn đã phối hợp với Văn phòng Bộ triển khai tuyên truyền các hoạt động phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ và Công đoàn Viên chức Việt Nam tại Công văn số 64/CĐVC ngày 03/02/2021; chỉ đạo công đoàn các đơn vị phối hợp với Thủ trưởng các đơn vị rà soát danh sách công chức, viên chức, người lao động đã về nghỉ Tết tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và vùng khác có dịch thì không đến cơ quan, chủ động làm việc tại nhà cho đến khi có thông báo mới của Bộ; tiếp tục quán triệt công chức, viên chức, người lao động của đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và đeo khẩu trang tại nơi làm việc; lực lượng bảo vệ tại cổng cơ quan, đơn vị thực hiện việc đo thân nhiệt và kiểm soát chặt chẽ việc đeo khẩu trang đối với cán bộ, công chức đến cơ quan, khách đến liên hệ công tác. Đồng thời, các đơn vị không tổ chức gặp mặt, chúc Tết, giao lưu, liên hoan đầu Xuân.

Theo đó, công chức, viên chức trở lại đi làm đầu xuân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, không hoang mang dao động với dịch bệnh và thực hiện nghiêm túc các quy định, đảm bảo an toàn dịp trước, trong và sau Tết Tân Sửu.

Khương Huyền


Thông báo