trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo!
Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
09:48 - 22/10/2020

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban “Vì sự tiến bộ phụ nữ” của Bộ tổ chức các hoạt động chào mừng.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có các đồng chí: Bộ trưởng Bộ Nguyễn Ngọc Thiện; Thứ trưởng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Trịnh Thị Thuỷ; Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ, Chủ tịch Công đoàn Bộ Nguyễn Tuấn Linh cùng các đồng chí nữ lãnh đạo đơn vị; Chủ tịch Công đoàn, đại diện Ban vì sự tiến bộ phụ nữ - Ban nữ công các cơ quan trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trong không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản đã báo cáo kết quả hoạt động nữ công của Công đoàn Bộ năm 2020. Theo đó, tổng số đoàn viên Công đoàn Bộ có 5.342 người, trong đó nữ 2.530 người, chiếm tỷ lệ 47,3% . Trong những năm qua, công tác nữ công và hoạt động của Ban Nữ công Công đoàn Bộ luôn gắn liền với nhiệm vụ của Công đoàn Bộ, được Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đặc biệt quan tâm và chỉ đạo trong mọi hoạt động. Hoạt động nữ công và công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nữ đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã có nhiều đổi mới cả về hình thức và nội dung. Ban Nữ công Công đoàn Bộ đã tích cực tìm hiểu, nắm vững những quy định về chế độ chính sách, những hướng dẫn về hoạt động công tác nữ công để giúp Công đoàn Bộ nghiên cứu, vận dụng và tổ chức thực hiện.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa cho đại diện chị em phụ nữ tại cuộc gặp mặt

Với những đóng góp của các nữ đoàn viên công đoàn, Công đoàn Bộ đã xét và đề nghị công đoàn các cấp khen thưởng các tập thể, cá nhân nữ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Kết quả: 1 tập thể (nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch) được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen, 7 tập thể và 8 cá nhân được Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng Bằng khen, 3 tập thể và 36 cá nhân được Công đoàn Bộ tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể chị em cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại Bộ VHTTDL. Bộ trưởng cho biết, tại Bộ VHTTDL, vai trò của các nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngày càng quan trọng, có đóng góp lớn để Bộ hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao. Bộ VHTTDL cũng rất quan tâm tới việc đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm cán bộ nữ. Với mong muốn, phát huy lịch sử, truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, bằng nghị lực, tài năng, sự năng động, sáng tạo, tính chịu thương, chịu khó, phụ nữ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ cố gắng để có những bước tiến mới mạnh mẽ hơn, góp phần quan trọng trong việc gìn giữ, phát triển bản sắc văn hóa của dân tộc, thực hiện mục tiêu “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Cũng nhân dịp này, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức Đoàn đến dâng hương Đền thờ Bác Hồ và Khu di tích K9 - Đá Chông vào ngày 20.10.2020.

Tham dự Đoàn có Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ VHTTDL; Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh; Ban chấp hành Công đoàn Bộ, Ban Nữ công Công đoàn Bộ; đại diện Đảng uỷ Bộ và đông đảo các lãnh đạo nữ, chủ tịch công đoàn, đại diện Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Ban nữ công thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL và các công đoàn các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL tại Hà Nội.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ và Đoàn công tác thành kính dâng hương 

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ và anh chị em trong Đoàn đã thành kính dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ trên đỉnh Vua, Ba Vì và Khu di tích K9 - Đá Chông; nguyện mãi mãi khắc ghi nhớ những lời Bác dạy, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người trên tinh thần “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”; thực hiện nói đi đôi với làm; luôn gương mẫu trong công tác, học tập cũng như trong cuộc sống; tích cực đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, chống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; noi gương Bác, hết lòng, hết sức phục vụ Tổ quốc, phụng sự Nhân dân.      

Đây là những hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, khơi gợi niềm tự hào đối với mỗi cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên Công đoàn của Bộ VHTTDL về sự nghiệp và nhân cách cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy truyền thống của Phụ nữ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam./.

                                                                                                HUY TOẢN


Thông báo