nhiệt liệt chào mừng các đồng chí tham dự cuộc thi "công đoàn tham gia cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công vụ" do công đoàn viên chức việt nam phối hợp với bộ nội vụ tổ chức! vòng 1 cuộc thi diễn ra từ ngày 20/6/2022 đến ngày 10/7/2022!
Công đoàn Công ty In Tiến Bộ luôn đồng hành cùng đoàn viên, người lao động
10:34 - 08/09/2021

Công đoàn Công ty In Tiến Bộ là tổ chức Công đoàn cấp cơ sở trực thuộc Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng. Hiện nay, Công đoàn Công ty có tổng số 150 đoàn viên đang sinh hoạt tại 08 Công đoàn bộ phận. Trong những năm qua, Công đoàn Công ty In Tiến Bộ đã thực sự là cầu nối quan trọng giữa tổ chức Đảng, chính quyền với quần chúng người lao động, đồng thời là chỗ dựa tin cậy, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động. Nhận thức rõ việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với đoàn viên, người lao động là chức năng quan trọng hàng đầu của tổ chức Công đoàn. Trong mỗi giai đoạn lịch sử khác nhau nhằm đáp ứng yêu cầu của Công ty và nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, người lao động, Công đoàn Công ty in Tiến Bộ đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo kịp thời cho người lao động.

Hàng năm, Công đoàn Công ty đã tích cực chủ động chỉ đạo các công đoàn bộ phận phối hợp với Thủ trưởng đơn vị tổ chức tốt hội nghị người lao động. Phối hợp với lãnh đạo Công ty tổ chức tốt hội nghị người lao động Công ty theo đúng quy định; định kỳ tổ chức đối thoại với người lao động theo quy chế dân chủ cơ sở Công ty; tham gia thương lượng và ký kết thoả ước lao động tập thể; nội dung thoả ước lao động tập thể được xây dựng có những điều khoản quyền lợi của người lao động cao hơn quy định của luật; thoả ước lao động tập thể Công ty được Công đoàn cấp trên và Sở lao động Thương binh - xã hội thành phố Hà Nội đánh giá cao; tích cực tham gia đóng góp xây dựng các văn bản của nhà nước, của Công ty liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động khi được gửi xin ý kiến; tổ chức thăm hỏi đoàn viên, thân nhân của đoàn viên khi ốm đau; gia đình có việc hiếu, việc hỷ; tặng quà cho đoàn viên nhân ngày sinh nhật, khi xây dựng gia đình, nghỉ chế độ theo quy định; nhận đỡ đầu 02 cháu là con của đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi tháng công đoàn hỗ trợ tiền sách, bút cho các cháu là 250.000đ/cháu/tháng, thời gian hỗ trợ các cháu phấn đấu đến khi các cháu đủ 18 tuổi (tuỳ thuộc vào nguồn kinh phí hoạt động công đoàn hằng năm); thường xuyên trợ cấp khó khăn cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Những năm gần đây nhân dịp Tết nguyên đán, Công đoàn Công ty đều tổ chức tặng mỗi CBCNV một túi quà có giá trị từ 250.000 - 300.000 đồng; hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn một phần tiền mua vé xe về quê ăn tết. Hằng năm vào mùa hè, Công đoàn còn hỗ trợ đường kính cho toàn thể người lao động để pha nước uống giải khát trong những ngày nóng nắng nhằm bảo vệ sức khoẻ. Nhằm chia sẻ một phần khó khăn đối với người lao động trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Năm 2020, Công đoàn đã hỗ trợ một phần tiền thuê nhà cho 35 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; 04 lần tặng khẩu trang y tế và nước rửa tay khô cho cán bộ, đoàn viên, người lao động; năm 2021 phối hợp với chuyên môn Công ty tặng mỗi CBCNV, người lao động 01 túi quà trị giá 400.000 đ; tặng khẩu trang y tế cho toàn thể CBCNV. Đồng thời ủng hộ 20 quạt cây cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang có tổng trị giá 10 triệu đồng. Đồng thời Công đoàn Công ty còn làm tốt công tác xã hội từ thiện: vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động tích cực tham gia đóng góp ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, dịch bệnh; ủng hỗ quỹ vì người nghèo; ủng hỗ quỹ "Vì Trường Sa thân yêu"; quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", quỹ "Vắc xin phòng dịch Covid-19", xây dựng điểm trường tại tỉnh vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn; thăm và tặng quà cho một số gia đình Thương binh, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Hà Nội, thành phố Hải Phòng nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7; vận động CBCNV tích cực tham gia hiến máu tình nguyện cứu người; trong 10 năm gần đây Công đoàn đã vận động được 300 lượt CBCNV, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện. Trong những năm gần đây, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước về toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện, Công đoàn Công ty đã phối hợp với Viện huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tại Công ty đã thu hút được đông đảo CBCNV, người lao động tham gia.

 Được sự hỗ trợ kinh phí từ chuyên môn, hằng năm Công đoàn đã tổ chức cho cán bộ, công nhân viên đi nghỉ hè và nghỉ dưỡng sức tại chỗ, tham quan du lịch tại một số địa danh nhân dịp đầu Xuân và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; phối hợp với chuyên môn tổ chức khám sức khoẻ thường kỳ hàng năm cho người lao động. Công đoàn tích cực tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, giao lưu kết nghĩa nhằm tạo sân chơi bổ ích cho người lao động. Năm 2020, đội văn nghệ Công đoàn Công ty đạt giải nhất tại Liên hoan văn nghệ chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/2020); đạt giải nhì giao lưu văn nghệ chào mừng 90 năm ngày truyền thống Văn phòng Trung ương Đảng và Văn phòng cấp uỷ do Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức.

Năm 2019, nhân kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Nhà máy 11/5, Công đoàn Công ty đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại khu di tích K9 Đá Chông và Tổ chức Hội thi "Hành trình theo chân Bác" đã thu hút được đông đảo cán bộ, đoàn viên Công ty và cán bộ chiến sĩ công an thành phố Hải phòng tham gia. Tổ chức Tuyên dương 10 cán bộ công đoàn là đảng viên tiêu biểu nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng 3/2. Gặp mặt và tặng quà các đồng chí nguyên Chủ tịch, Thư ký công đoàn Công ty qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7; tổ chức cho cán bộ, đoàn viên dâng hương báo công đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, nguyên Chủ tịch Công đoàn Việt Nam đầu tiên tại khu di tích lịch sử An Đồng, An Dương, Hải Phòng.

Công đoàn Công ty luôn ý thức được rằng nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh đối với doanh nghiệp là nhiệm vụ hàng đầu. Nhiệm vụ này có hoàn thành thì tổ chức Công đoàn mới có hoạt động, mới có cơ sở vật chất để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động. Do đó, trong những năm qua các cấp công đoàn Công ty đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động đoàn kết, sáng tạo, vượt khó thi đua lao động sản xuất, làm việc có năng suất, chất lượng hiệu quả góp phần cùng tập thể người lao động Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh bảo đảm doanh thu, lợi nhuận, việc làm đời sống thu nhập ổn định ở mức khá so với mặt bằng chung của xã hội. Có thể nói, mọi quyền lợi cơ bản của người lao động đều được Công ty đảm bảo.

Trong những năm qua Công đoàn In Tiến Bộ luôn luôn đã và đang thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình; quan tâm chăm lo đời sống, vật chất tinh thần đối với đoàn viên, người lao động; thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; chủ động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng đối với người lao động; phối hợp với chuyên môn, lãnh đạo Công ty, Công đoàn đã tích cực tham gia công tác quản lý sản xuất và triển khai các phong trào thi đua.  Công đoàn Công ty luôn là nơi để người lao động gửi gắm tâm tư, tình cảm, chia sẻ đối với người lao động; là cầu nối giữa người lao động với cấp uỷ, chuyên môn. Công đoàn luôn nhận được sự tin yêu của cán bộ, đoàn viên, người lao động; đâu có hoạt động của doanh nghiệp ở đó có tổ chức công đoàn.

Với những thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, tổ chức Công đoàn Công ty in Tiến Bộ đã vinh dự nhiều năm được Tổng Liên đoàn Lao độngViệt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen. Hằng năm tổ chức Công đoàn Công ty đều đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc; liên tục nhiều năm được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen; là tập thể điển hình tiên tiến Công đoàn Viên chức Việt Nam giai đoạn 2015-2020.

Phát huy thành tích đã đạt được trong giai đoạn vừa qua, trong giai đoạn phát triển tới đây để hoàn thành được xứ mệnh lịch sử của mình đối với sự phát triển của Công ty In Tiến Bộ, Công đoàn Công ty In Tiến Bộ cần phải thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam; tiếp tục tổ chức tốt hơn các phong trào thi đua yêu nước góp sức cùng tập thể người lao động Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ chính, sản xuất kinh doanh hằng năm; bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động. Mặt khác, chăm lo tốt hơn đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Thực hiện tốt việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; phối hợp cùng với chuyên môn tháo gỡ khó khăn khi gặp phải để đảm bảo công ăn việc làm, đời sống cho người lao động góp phần xây dựng Công ty In Tiến Bộ ngày càng phát triển không ngừng.

Đoàn Đắc Trưởng

Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty in Tiến Bộ


Thông báo