thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Công đoàn Thanh tra Chính phủ tổ chức hiến máu nhân đạo với chủ đề “Hiến máu an toàn- Không ngại COVID”
13:38 - 20/03/2020

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, ngày 19/3/2020, tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Công đoàn Thanh tra Chính phủ phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề “Hiến máu an toàn- Không ngại COVID”.

Tại buổi hiến máu, đoàn viên công đoàn Trần Thị Thanh Huyền, thuộc Công đoàn Vụ Tổ chức - Cán bộ chia sẻ, lần đầu tiên tham gia hiến máu nhân đạo trong tình hình dịch bệnh nhưng thực sự thấy yên tâm với cách tổ chức, sắp xếp khu vực hiến máu của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Người hiến máu được đo nhiệt độ cơ thể, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn. Tại khu vực lấy máu được chuẩn bị rất chu đáo, đảm bảo an toàn phòng dịch, đồng thời khẳng định, hiến máu là việc làm thiết thực, rất có ý nghĩa nhất là trong tình hình hiện nay khi nguồn máu cứu người đang khan hiếm trầm trọng và đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh có diễn biến phức tạp. Rất mong các tổ chức, cá nhân cùng chung tay, hiến máu nhân đạo, góp giọt máu quý của mình cứu chữa người bệnh. Đó cũng là truyền thống tương thân tương ái quý báu của dân tộc ta.

Theo đại diện Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp và có nguy cơ bùng phát tại nhiều địa phương trong cả nước. Việc xuất hiện các ca nhiễm bệnh mới từ ngày 7/3/2020 đến nay đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức hiến máu và nguồn người hiến máu tại hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước. Nhiều cơ quan, đơn vị đã hủy lịch tổ chức hiến máu, số người đến các điểm hiến máu giảm nghiêm trọng, dẫn đến nguy cơ thiếu hụt nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị. Hiện nay Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã thành lập 5 điểm và duy trì 3 điểm cố định thường xuyên tiếp nhận các tổ chức, cá nhân đến hiến máu. Với mục đích làm sao cho người hiến máu đến cảm thấy an toàn trước dịch bệnh, Viện khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi hiến máu. Đồng thời phân bổ, kê các giường hiến máu ở khoảng cách xa nhau và nhiều biện pháp để cho người hiến máu cảm thấy an toàn.

Đợt hiến máu này được Công đoàn Thanh tra Chính phủ phát động sâu rộng trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Thanh tra Chính phủ, ngoài đợt hiến máu tập trung lần này thì từng cán bộ, công chức, viên chức  của Thanh tra Chính phủ sau khi đi công tác về sẽ sang trực tiếp hiến máu tại Viện. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, việc tiếp thêm số lượng đơn vị máu cho kho dự trữ có ý nghĩa vô cùng lớn, giúp lan tỏa tinh thần “thương thân, thương ái” của dân tộc cũng như thể hiện tinh thần, ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức thuộc Thanh tra Chính phủ.

Phương Anh


(GMT+7)
RSS

Thông báo