Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo - Chống dịch như chống giặc! Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên và người lao động theo quyết định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam!
Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Bình: Chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19
09:17 - 13/10/2021

Thời gian qua, để chung tay, góp sức cùng với cộng đồng nhằm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực, mang nhiều ý nghĩa nhân văn cao cả.

Bà Ngô Thị Mỹ Bình, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh cho biết, ngay sau khi dịch bệnh bùng phát vào cuối tháng 4/2021 trên toàn quốc, cán bộ, đoàn viên, người lao động gặp khó khăn. Hưởng ứng đợt vận động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh đã chỉ đạo các CĐCS trong ngành triển khai vận động trong lực lượng cán bộ, CNVCLĐ tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sau khi phát động, 100% CĐCS đã tích cực tham gia hưởng ứng và đạt kết quả cao, toàn ngành đã vận động được số tiền gần 650 triệu đồng, số tiền này đã được đóng góp vào quỹ phòng, chống Covid - 19 và hỗ trợ cán bộ, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bỡi dịch bệnh.

Cụ thể, lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh đã hỗ trợ cán bộ trực đường dây nóng hỗ trợ bà con Quảng Bình tại thành phố Hồ Chí Minh với số tiền 10 triệu đồng; hỗ trợ 128 đoàn viên, người lao động trong ngành có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng vì dịch bệnh, mỗi suất trị giá 500.000đ, với số tiền 64 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các CĐCS đã phối hợp với chuyên môn, vận động được trên 700 triệu đồng để ủng hộ các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chóng dịch bệnh, như hỗ trợ lực lượng trực tại các điểm chốt, hỗ trợ bữa ăn tại các khu cách ly, tặng khẩu trang, nước rửa tay, diệt khuẩn...

Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh nhấn mạnh: Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid - 19 vẫn đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, tác động đến nhiều ngành, lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là việc làm, đời sống của người lao động. Vì vậy, cán bộ, người lao động cần đoàn kết để vượt qua khó khăn. Công đoàn cần phải phổi hợp chặt chẽ với chuyên môn để tuyên truyền cán bộ, người lao động nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Rà soát những đối tượng khó khăn để tập trung hỏi thăm động viên, hỗ trợ kịp thời cho họ; lập danh sách những đối tượng thuộc diện khó khăn nằm trong gói hỗ trợ theo tinh thần Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và gói hỗ trợ của Tổng LĐLĐ Việt Nam để đề nghị hỗ trợ giúp họ ổn định cuộc sống.

X.H


Thông báo