Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo - Chống dịch như chống giặc! Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên và người lao động theo quyết định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam!
Công đoàn Viên chức tỉnh Sơn La tổ chức Lễ tuyên dương “Gương sáng hiếu học” lần thứ 18 năm 2021
09:11 - 13/10/2021

Ngày 10.10.2021 Công đoàn Viên chức tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ tuyên dương “Gương sáng hiếu học” lần thứ 18. Biểu dương 213 cháu học sinh tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021 Đến dự, chia vui cùng các cháu có Nhà giáo ưu tú Trần Luyến- Phó chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam, chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sơn La, đồng chí Vương Đình Chiến- Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Thái Thị Mai- Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Đồng chí Giang Kim Phượng - Chủ tịch CĐVC tỉnh trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các cháu học sinh giỏi cấp tỉnh

Đồng chí Giang Kim Phượng, Chủ tịch CĐVC tỉnh- Trưởng ban khuyến học khuyến tài đã đánh giá kết quả công tác khuyến học năm học 2020-2021, một năm học đầy khó khăn vất vả do ảnh hưởng của đại dịch covid-19, các cháu phải học trực tuyến, bước đầu tiếp cận với ứng dụng công nghệ số đảm bảo thích ứng với cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ 4 (4.0), song đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Hội nghị đã biểu dương 213 cháu học sinh tiêu biểu trong đó (113 cháu đạt học sinh giỏi các cấp, 02 cháu đạt thành tích thể thao, 3 cháu đạt giải tại Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh, 71 cháu Trúng tuyển và các trường Đại học năm học 2019-2020, 24 cháu là sinh viên giỏi các trường đại học) với tổng số tiền khen thưởng là 94.900.000đ.

Tại buổi lễ, Thường trực Hội khuyến học tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao Ban khuyến học khuyến tài Công đoàn Viên chức tỉnh trong nhiều năm qua đã tổ chức duy trì và sử dụng hiệu quả quỹ khuyến học, góp phần thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ công tác khuyến học của Trung ương, của tỉnh trong thời gian tới trọng tâm là xây dựng xã hội học tập, gia đình học tập, dòng họ học tập, đơn vị học tập, công dân học tập trong điều kiện phát triển nền kinh tế số, xã hội số giai đoạn 2021-2030 theo tinh thần quyết định 1373/QĐ-TTg ngày 30.7.2021 của Thủ tướng Chính Phủ, các hoạt động chào mừng Đại hội khuyến học tỉnh Sơn La lần V nhiệm kỳ 2021-2026, tiến tới Đại hội khuyến học Việt Nam lần thứ VI vào cuối năm 2021.

Cháu Lê Ngọc Mẫn, Trường Tiểu học, THCS, THPT Chu Văn An liên tục là học sinh giỏi đại diện cho 213 cháu đã phát biểu cảm tưởng về niềm vinh dự tự hào được sống và học tập trong một môi trường tràn ngập tình yêu thương; mà ở đó có các Bác, các cô, các thầy giáo, cô giáo bằng những lời nói và việc làm, đã bồi đắp cho các cháu tình yêu con người, yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống, yêu Tổ quốc, yêu công lí và tôn trọng lẽ phải và hứa quyết tâm học tập tốt xứng đáng với công lao dạy dỗ và niềm kì vọng của cha mẹ và thầy cô giáo để tiếp tục giành nhiều thành tích cao trong năm học mới.

Nhà giáo Ưu tú Trần Luyến – Phó Chủ tịch TW Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các cháu trúng tuyển đại học năm học 2021-2022

Cũng tại buổi lễ, Ban Thường Vụ - Ban Khuyến Học CĐVC tỉnh cùng chia sẻ tới các cháu học sinh vùng dịch đang phải thực hiện giãn cách xã hội chưa được đến trường, các cháu học sinh vùng đặc biệt khó khăn đang phải thiếu thốn các thiết bị học tập như máy tính, điện thoại thông minh để thực hiện việc học trực tuyến theo quy định của Bộ GDĐT. Đồng thời đề nghị các CĐCS tiếp tục triển khai và thực hiện tốt phong trào thi đua đặc biệt do Chính Phủ  phát động“Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” để các cháu học sinh vùng đặc biệt khó khăn có điều kiện học tập. Tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền tư tưởng và tấm gương học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, góp phần nâng cao nhận thức về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời.

                                                              VP. Công đoàn Viên chức tỉnh


Thông báo