Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo - Chống dịch như chống giặc! Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên và người lao động theo quyết định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam!
Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng quà người lao động khó khăn vì COVID-19
20:25 - 10/09/2021

TPO - Ngày 10/9, tại Hà Nội, Công đoàn Viên chức Việt Nam và Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn tổ chức trao "Túi quà kết nối yêu thương" cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn vì dịch COVID-19.

Đ/c Phan Phương Hạnh trao tặng suất quà đại diện lao động. Ảnh: Xuân Tùng

Dự chương trình có đ/c Phan Phương Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; đ/c Lê Hồng Hạnh - Chủ tịch Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn, cùng đại diện đoàn viên, lao động cơ quan T.Ư Đoàn.

Tại chương trình, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trao tặng 30 suất quà "kết nối yêu thương tới đoàn viên, người lao động thuộc cơ quan T.Ư Đoàn gặp khó khăn do dịch.

Theo đ/c Phan Phương Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, những phần quà gửi đến đoàn viên, người lao động gặp khó khăn vì dịch là tình cảm sẻ của cán bộ, đoàn viên đối với các đoàn viên, người lao động khó khăn.

Từ khi dịch bùng phát, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã luôn đồng hành cùng với Đảng và Nhà nước, các tuyến đầu chống dịch chia sẻ với các anh em khó khăn; hỗ trợ các trường hợp F0, F1. Cũng trong chiều nay (10/9), đại diện Công đoàn Viên chức Việt nam đến Bệnh viện Thể thao để có món quà nhỏ chia tay anh em đi vào giúp đỡ đồng bào phía Nam.

Đ/c Phan Phương Hạnh phát biểu tại chương trình

Đ/c Lê Hồng Hạnh - Chủ tịch Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn bày tỏ sự trân trọng sự quan tâm của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam đến viên chức, người lao động gặp khó khăn vì dịch COVID-19.

Trong bối cảnh dịch phức tạp, các đơn vị của cơ quan T.Ư Đoàn, nhất là các đơn vị hành chính sự nghiệp, báo chí xuất bản và doanh nghiệp đều ảnh hưởng rất nặng nề.

Lãnh đạo các đơn vị cùng với công đoàn các đơn vị chăm lo cán bộ, đoàn viên, người lao động, tuy nhiên có một số anh chị đặc biệt khó khăn. "Do đó nhận được sự chia sẻ của Công đoàn Viên chức Việt Nam chúng tôi rất cảm ơn, thực sự rất xúc động", đ/c Hồng Hạnh nói.

Đ/c Lê Hồng Hạnh phát biểu tại chương trình

Theo đ/c Hồng Hạnh, từ đầu dịch đến nay, bên cạnh việc nắm bắt tình hình đoàn viên, người lao động để có sự chia sẻ, hỗ trợ khẩn cấp, Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn còn chăm lo con em cán bộ, người lao động. Tổ chức các hoạt động trực tuyến như lớp tiếng Anh, học hát, kỹ năng... cho các cháu trong dịp hè; chuẩn bị quà trao tặng các cháu bước vào năm học mới.

Trong những ngày thực hiện giãn cách phòng chống dịch, Công đoàn cơ quan đã phát động hoạt động rèn luyện sức khỏe, thể dục và chia sẻ lên trang cá nhân để lan tỏa tinh thần tích cực. Hoạt động này đã thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia.

Đại diện người lao động nhận hỗ trợ tại chương trình, chị Đỗ Minh Hường (nhân viên Khách sạn Khăn quàng đỏ) cho biết, do không có việc, thu nhập trong mấy tháng dịch COVID-19 bị ảnh hưởng rất lớn.

Chồng chị Hường làm nghề cơ khí cũng phải nghỉ việc nên đời sống gia đình gặp nhiều khó khăn. "Được sự quan tâm động viên của công đoàn công ty, cơ quan T.Ư Đoàn và Công đoàn Viên chức Việt Nam, tôi cảm thấy rất xúc động, cùng cố gắng vượt qua khó khăn", chị Hường nói.

Xuân Tùng


(GMT+7)
RSS

Thông báo