Nhiệt liệt chào mừng 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020) !
Công đoàn Viên chức Việt Nam: Tổ chức Lễ tuyên dương 90 cán bộ công đoàn tiêu biểu và Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập
15:52 - 02/07/2019

Sáng ngày 02/7/2019, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội, Công đoàn Viên chức Việt Nam (CĐVCVN) tổ chức Lễ tuyên dương cán bộ công đoàn tiêu biểu năm 2019 và Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (02/7/1994 - 02/7/2019). Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Trương Hòa Binh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ phát biểu tại buổi Lễ

Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐVN) Việt Nam; các đồng chí nguyên Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN Cù Thị Hậu và Đặng Ngọc Tùng; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tổng Liên đoàn LĐVN và CĐVCVN qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; lãnh đạo Liên đoàn Lao động và Công đoàn Viên chức một số tỉnh, thành phố; đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi lẵng hoa chúc mừng.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam phát biểu khai mạc buổi Lễ

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN, Chủ tịch CĐVCVN đã ôn lại 25 năm xây dựng và phát triển của CĐVCVN, theo đó,  trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, CĐVCVN  đã từng bước trưởng thành, khẳng định vị trí, vai trò trong hệ thống Công đoàn Việt Nam. Đến nay, CĐVCVN có 65 đơn vị trực thuộc (trong đó có 25 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 40 công đoàn cơ sở) với gần 700 công đoàn cơ sở. Số lượng đoàn viên của Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tăng lên nhanh chóng, từ 2,2 vạn đoàn viên lúc mới thành lập (1994) đến nay đã trên 3.000 công đoàn cơ sở và trên 24 vạn đoàn viên. Với đặc thù cán bộ, đoàn viên của Công đoàn Viên chức Việt Nam gồm các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các đồng chí chuyên gia, cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương trực tiếp nghiên cứu, xây dựng, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham mưu hoạch định chính sách vĩ mô, đồng thời là những người tổ chức, triển khai, giám sát, kiểm tra việc thực hiện, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Phát huy thế mạnh này, quán triệt quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của Đảng và Tổng Liên đoàn là đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; lấy quyền lợi của đoàn viên và chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở làm mục tiêu hoạt động; lấy nhiệm vụ trọng tâm của Đảng, Nhà nước và Công đoàn Việt Nam trong từng giai đoạn làm nền tảng, 25 năm qua, các cấp công đoàn Viên chức Việt Nam đã kiên trì mục tiêu, nhiệm vụ, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đạt được những thành tựu to lớn, góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới, phát triển đất nước và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Trong chặng đường 25 năm qua, với kết quả hoạt động của mình, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã được Đảng, Nhà nước và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng những phần thưởng cao quý, đó là: 02 lần được tặng Cờ Thi đua của Chính phủ và nhiều Cờ, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương. Năm 2013, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Đồng chí cho rằng, trong xu thế hội nhập để phát triển, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Việt Nam nói chung hết sức nặng nề, đòi hỏi mỗi cán bộ, đoàn viên và các cấp công đoàn trong hệ thống CĐVCVN cần phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, chủ động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động; đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động thiết thực, hiệu quả hướng về cơ sở; xây dựng củng cố tổ chức, phát triển đoàn viên, đổi mới công tác cán bộ, cải cách hành chính trong tổ chức hoạt động công đoàn; thực hiện có hiệu quả việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; xây dựng quan hệ hài hòa trong mỗi cơ quan, đơn vị và tham gia hiệu quả công tác quản lý ở mỗi cơ quan, đơn vị….

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Hoà Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ khẳng định: CĐVCVN là tổ chức công đoàn Ngành có vị trí đặc biệt, là nơi tập hợp đông đảo cán bộ, công chức, viên chức giữ vai trò tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan Trương ương và địa phương. Trong 25 năm qua, với sự phấn đấu, nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, đoàn viên, người lao động, CĐVCVN đã lớn mạnh toàn diện và khẳng định xứng đáng vị trí, vai trò của mình trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam. Đồng chí đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong công tác tham mưu, nghiên cứu, hoạch định các chủ trương, chính sách của Đảng,  pháp luật của Nhà nước và hướng dẫn thực thi chính sách, pháp luật. Những thành tựu của đất nước đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp rất đáng trân trọng của đoàn viên, người lao động thuộc CĐVCVN.  

Thời gian tới, trước yêu cầu nhiệm vụ chung của đất nước và tổ chức Công đoàn Việt Nam, đòi hỏi Công đoàn Viên chức Việt Nam phải tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động để làm tốt hơn sứ mệnh lịch sử của mình. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các cấp CĐVCVN tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, giác ngộ giai cấp, ý thức chấp hành pháp luật và tôn trọng, phục vụ nhân dân cho đoàn viên, người lao động. Việc tuyên truyền, vận động phải tiến hành thường xuyên, liên tục, từ đó làm thay đổi nhận thức, chuyển biến hành động mỗi cán bộ, công chức, viên chức, để họ thực sự là công bộc của nhân dân, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân. Đẩy mạnh phát động các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia hưởng ứng và làm theo như phong trào: “Đoàn kết, sáng tạo thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; “ Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”; “ Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; “ Tham mưu giỏi, Phục vụ tốt”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”… Làm tốt hơn nữa công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động. Tích cực tham gia xây dựng các quy chế, quy định, nội quy của cơ quan liên quan đến người lao động. Mạnh dạn nói lên tiếng nói bảo vệ đoàn viên, người lao động trong các diễn đàn, hội nghị liên quan đến việc đánh giá, quy hoạch, bổ nhiệm, khen thưởng, kỷ luật người lao động. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, luôn bên cạnh, đồng hành khi đoàn viên, người lao động gặp khó khăn, cần đến tổ chức công đoàn….. Phó Thủ tướng  Trương Hòa Bình biểu dương và chúc mừng 90 cán bộ công đoàn tâm huyết, sáng tạo được lựa chọn để tôn vinh, Đồng chí cho rằng đây là những thủ lĩnh công đoàn xuất sắc, gương mẫu đi đầu của Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Bức trướng cho CĐVCVN

Tại buổi Lễ, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng CĐVCVN bức trướng với dòng chữ “Đoàn kết, đổi mới, phát triển". Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Liên đoàn LĐVN, CĐVCVN, các đồng chí  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường; Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Sơn Minh Thắng; Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Hải Ninh, Chủ tịch CĐVCVN Ngọ Duy Hiểu đã trao biểu trưng và hoa cho 90 cán bộ công đoàn, đây là những cán bộ có nhiều trăn trở, tìm tòi, có nhiều đổi mới, sáng tạo để thu hút, tập hợp đoàn viên, người lao động, đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn trong thời gian qua.

Một số hình ảnh trao Biểu trưng cán bộ công đoàn tiêu biểu tại buổi Lễ

BTG


(GMT+7)
RSS

Thông báo