Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo - Chống dịch như chống giặc ! Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên và người lao động theo quyết định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam!
Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam: Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại bởi mưa lũ
16:52 - 13/11/2020

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Chương trình “Cả nước chung tay Vì người nghèo” để không ai bị bỏ lại phía sau, năm 2020. Được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), Công đoàn Viện Hàn lâm đã phát động trong cán bộ, viên chức, người lao động Viện Hàn lâm quyên góp, ủng hộ được với số tiền là 323.810.000 đồng.

Ngày 12/11/2020, PGS.TS. Phạm Văn Dương - Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm làmTrưởng đoàn, cùng các đồng chí đại diện BCH Công đoàn Viện Hàn lâm đến trụ sở UBTW MTTQ Việt Nam trao tặng 255 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ vừa qua. Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam, Trưởng ban Cứu trợ Trung ương, đại diện cơ quan tiếp nhận đánh giá cao và cảm ơn tinh thần tương thân tương ái của cán bộ viên chức và người lao động Viện Hàn lâm KHXHVN. Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh khẳng định: sẽ kịp thời phân bổ tiền tới nhân dân các tỉnh đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ một cách công khai, minh bạch. Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn, tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau sẽ ngày càng được lan tỏa rộng khắp trong cán bộ viên chức, người lao động Viện Hàn lâm KHXHVN. Từ đó những nghĩa cử cao đẹp, những chương trình thiện nguyện ngày càng được nhân lên, hỗ trợ sinh kế lâu dài cho bà con miền Trung và người nghèo trên cả nước có cuộc sống ấm no, con em được cắp sách đến trường, bà con cả nước được đón Tết Nguyên đán trong không khí ấm áp, sum vầy.

Cũng trong đợt quyên góp này, Công đoàn Viện Hàn lâm đã trao 20 triệu đồng quà thăm hỏi cho 10 trường hợp là cán bộ, công đoàn viên Viện Hàn lâm có gia đình, người thân tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ vừa qua, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng.

Trước đó, thực hiện công văn số 321/CĐVC ngày 16/10/2020 của Công đoàn Viên chức Việt Nam về việc hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020, Công đoàn Viện Hàn lâm đã ủng hộ số tiền là 50 triệu đồng thông qua Quỹ “Vì người nghèo” tại chương trình truyền hình “cả nước chung tay vì người nghèo” ngày 17/10/2020.

VPCĐ Viện


(GMT+7)
RSS

Thông báo