Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!
Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Quỹ Hành động vì Nhân ái (Tập đoàn CenGroup) và các nhà hảo tâm mở cây ATM phát gạo miễn phí cho người dân khó khăn
13:02 - 26/05/2020

Sáng ngày 22/5/2020, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ - Hà Nội, Quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn CenGroup phối hợp cùng với Đài Tiếng nói Việt Nam, Công ty Cổ phần TMĐT Ngôi nhà thế kỷ (CenHomes), Công ty cổ phần thương mại HMH Việt Nam và các doanh nghiệp, mạnh thường quân đã khai trương cây “ATM gạo yêu thương” dành tặng gạo miễn phí cho những trường hợp gặp khó khăn. 

Lãnh đạo Đài TNVN cùng các nhà hảo tâm cắt băng khai trương cây ATM gạo tại Đài TNVN

Tham dự khai trương có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đài; đồng chí Dương Hồng Hải, Phó Chủ tịch Công đoàn Đài và các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm.

Đại diện Công ty CPTM HMH Việt Nam trao ủng hộ máy ATM 1 tấn gạo

Với thông điệp “Bạn khó khăn hãy nhận lấy một phần, bạn ổn rồi xin nhường cho người khác”, Quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn CenGroup và các nhà hảo tâm đã phát miễn phí cho mỗi người 3kg gạo và đặc biệt kèm theo đó là 500.000 đồng tiền mặt được Đài Tiếng nói Việt Nam hỗ trợ cho mỗi người gặp khó khăn đến nhận.

Phát gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Đây là việc làm rất ý nghĩa, nhân văn theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta là “lá lành đùm lá rách”.  Đài Tiếng nói Việt Nam cũng kêu gọi tất cả các nhà hảo tâm trong thời gian tới, không chỉ trong mùa dịch Covid này mà tiếp tục có những hành động tương tự nhằm ủng hộ cho những trường hợp còn đang khó khăn trong xã hội chúng ta, khu vực đặt cây ATM này không chỉ có người dân khó khăn trên địa bàn mà còn gần các bệnh viện lớn, những người mưu sinh trên đường,... để họ có điều kiện đi qua vào nhận quà một cách thuận tiện. Nhiều người nghèo, người lang thang cơ nhỡ trên địa bàn cảm thấy ấm lòng hơn khi nhận được những túi gạo đong đầy tình thương yêu này. Máy ATM gạo tự động hoạt động từ 9h00 đến 11h00 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hằng tuần.

Quang Bách VOV


(GMT+7)
RSS

Thông báo