Thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!
Đẩy mạnh hợp tác giữa Công đoàn Việt Nam và Công đoàn Hà Lan
10:02 - 10/04/2019

Ngày 8/4/2019, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm việc với Đoàn công tác của Công đoàn Hà Lan (CNV). Đoàn của CNV gồm có ông Willem Jelle Berg - Hội đồng Quản trị CNV; bà Marijolein Groenewegen - cán bộ chương trình; bà Anne Dankert - cán bộ vận động chính sách.

Tại buổi tiếp, ông Willem Jelle Berg đã giới thiệu về hoạt động Công đoàn tại Hà Lan nói chung và hoạt động đối ngoại của CNV nói riêng; đồng thời bày tỏ sự tự hào khi đẩy mạnh hợp tác với Công đoàn Việt Nam. Ông Willem Jelle Berg cho biết, CNV muốn đóng góp vào sự đổi mới này, nhất là giúp Công đoàn Việt Nam trong công tác thương lượng tập thể cấp nhóm Doanh nghiệp. Đồng thời, cảm ơn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã hỗ trợ để triển khai các hoạt động của dự án tại Dự án thúc đẩy đối thoại xã hội tại nơi làm việc và thương lượng tập thể hiệu quả trong ngành dệt may tại tỉnh Hưng Yên và tin tưởng dự án sẽ được triển khai hiệu quả tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Ngọ Duy Hiểu đã giới thiệu khái quát về tổ chức Công đoàn Việt Nam. Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu khẳng định, để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới, Công đoàn Việt Nam đang đổi mới rất mạnh mẽ. Cụ thể, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đã đưa ra nhiều quyết sách đổi mới mạnh mẽ để đáp ứng yêu cầu hội nhập, trong đó có tăng cường công tác đối thoại, thương lượng, cùng với đó là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn. Đồng chí Ngọ Duy Hiểu cho biết, CNV là công đoàn có lịch sử lâu đời với nhiều hoạt động nổi bật, thiết thực, vì vậy, Công đoàn Việt Nam mong muốn đẩy mạnh hợp tác với CNV. Phó Chủ tịch bày tỏ sự ấn tượng về vấn đề đối thoại xã hội tại Hà Lan, coi đây là một đặc trưng để Hà Lan trở thành một đất nước phát triển. Công đoàn Việt Nam mong muốn mở rộng các chương trình hợp tác để chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này cũng như có sự hợp tác lâu dài giữa hai bên trong thời gian tới. Đồng thời, đánh giá cao bước tiến của Dự án thúc đẩy đối thoại xã hội tại nơi làm việc và thương lượng tập thể hiệu quả trong ngành dệt may mà CNV tài trợ trong thời gian qua. Hai bên cũng đã bàn về tiến độ tiếp theo của dự án, dự kiến triển khai tại thành phố Hồ Chí Minh.

TNK (Trích nguồn từ BLĐ)


(GMT+7)
RSS

Thông báo