Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo - Chống dịch như chống giặc! Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên và người lao động theo quyết định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam!
Hơn 800 đoàn viên và người lao động Công đoàn Tập đoàn FPT hiến máu cứu người giữa mùa dịch Covid-19
20:03 - 02/09/2021

Trong bối cảnh lượng máu điều trị cho bệnh nhân bị thiếu hụt trầm trọng do tác động của dịch Covid-19, ngày 01/9/2021, tại Hà Nội, Công đoàn Tập đoàn FPT đã tổ chức hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình”. Đến dự và động viên đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu có các đồng chí: Nguyễn Văn Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; Đỗ Xuân Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Công đoàn Bộ Khoa hộc và Công nghệ;  Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; Nguyễn Thế Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FPT.

Ngay từ sáng sớm tại sảnh lớn của trụ sở Tập đoàn FPT đã có hơn 800 cán bộ, đoàn viên, người lao động đã tham gia hiến máu cứu người. Công tác tổ chức hiến máu được tổ chức chặt chẽ, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tất cả đội ngũ  y, bác sĩ, ban tổ chức và đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu đều phải khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và thực hiện đo thân nhiệt trước khi hiến máu.

Phát biểu tại buổi hiến máu, đồng chí Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng ta có mặt tại đây để dành những giọt máu của mình gửi vào đồng bào miền Nam thân yêu, một việc làm vô cùng nhân văn và cao cả; trân trọng cảm ơn cán bộ, đoàn viên và người lao động Công đoàn Tập đoàn FPT đã chia sẻ giọt máu của mình cho người bệnh đang cấp cứu và điều trị….”.

Chương trình “Giọt máu nghĩa tình” do Công đoàn Tập đoàn FPT tổ chức đã thành công tốt đẹp, đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa thiết thực, đặc biệt trong thời gian này tình trạng khan hiếm máu đang xảy ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng người hiến máu hạn chế.  

Nhân dịp này,  Tập đoàn FPT đã trao tặng 5.000 khẩu trang kháng khuẩn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế công tác tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.  

Hoàng Long 


(GMT+7)
RSS

Thông báo