Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo - Chống dịch như chống giặc ! Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên và người lao động theo quyết định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam!
Khối thi đua I - Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức các hoạt động xã hội tại Lai Châu
17:08 - 10/11/2020

Từ ngày 5 đến ngày 6/11/2020, Khối thi đua I - Công đoàn Viên chức Việt Nam đã đến trao đổi kinh nghiệm thực tiễn và tổ chức các hoạt động xã hội năm 2020 tại tỉnh Lai Châu. Tham gia đoàn công tác của Khối thi đua I - Công đoàn Viên chức Việt Nam có đồng chí Phạm Văn Quân, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Công đoàn Viên chức Việt Nam và đại diện lãnh đạo Công đoàn của 09 bộ, ngành: Bộ Tư pháp; Bộ Tài chính; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Ngoại giao; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Nội vụ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Khoa học và Công nghệ. Dự buổi làm việc phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động, các sở, ban, ngành tỉnh và Công đoàn Viên chức tỉnh Lai Châu.

Khối thi đua I - Công đoàn Viên chức Việt Nam thăm trao đổi kinh nghiệm thực tiễn và tổ chức các hoạt động xã hội tại tỉnh Lai Châu

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 5 năm qua và thông báo về thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại diện cho đoàn công tác, đồng chí Khương Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp  - Trưởng khối thi đua I đã cảm ơn sự quan tâm và đón tiếp đoàn chu đáo của lãnh đạo tỉnh Lai Châu. Đồng thời, thông tin về những hoạt động của đoàn trong những năm qua, qua đó nhấn mạnh các hoạt động từ thiện hướng về những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên các vùng miền bằng những việc làm ý nghĩa, đặc biệt là hoạt động xây nhà tình nghĩa là một trong những hoạt động rất nổi bật của các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Trao tặng nhà tình nghĩa cho cán bộ Tư pháp xã có hoàn cảnh khó khăn

Trong chuyến công tác tại tỉnh Lai Châu, Công đoàn Khối thi đua I đã đến thăm và trao tặng và bàn giao 1 nhà tình nghĩa cho 01 cán bộ tư pháp tại xã Mù Sang, huyện Phong Thổ (huyện biên giới giáp tỉnh Vân Nam Trung Quốc, cách thành phố Lai Châu 80km), đã bị lũ cuốn trôi mất nhà và con gái vào tháng 4/2020. Đồng thời, thăm và tặng quà Đồn biên phòng Dào San, thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu, tặng quà cho 10 gia đình chính sách, gia đình gương mẫu trên địa bàn thuộc khu vực đồn biên phòng quản lý và tặng quà cho 10 gia đình chính sách tại xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu.

Nhân dịp này, Công đoàn Bộ Tư pháp cũng đã trao tặng 01 nhà đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng cho gia đình chính sách tại xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tặng 30 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học tỉnh Lai Châu. Đồng hành cùng với đoàn có nhà tài trợ Henssen Đức - Văn phòng tại Việt Nam đã tài trợ 4 máy lọc nước sạch công nghệ Nanô tiên tiến của Châu Âu với công suất 1.300 lít nước sạch cho các trường học trên địa bàn tỉnh với trị giá mỗi máy hơn 200 triệu đồng.

Đây cũng là hoạt động thiết thực của Công đoàn Khối thi đua I nhằm động viên, hỗ trợ, giúp đỡ gia đình thiệt hại nặng nề trong đợt mưa đá gió lốc vào đêm 23 rạng sáng ngày 24/4/2020 và bà con có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, nhất là bà con ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, điển hình như tỉnh Lai Châu.

Khương Huyền


(GMT+7)
RSS

Thông báo