thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Khối Thi đua III – Công đoàn Viên chức Việt Nam trao 01 tấn gạo vào cây “ATM gạo yêu thương” tại Đài Tiếng nói Việt Nam
15:35 - 11/09/2020

Sáng ngày 11/9/2020, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ - Hà Nội, Khối Thi đua III-Công đoàn Viên chức Việt Nam phối hợp với Quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn CenGroup, cùng với Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã trao 01 tấn gạo vào cây “ATM gạo yêu thương” dành tặng gạo miễn phí cho những trường hợp gặp khó khăn trên địa bàn. Với thông điệp “Bạn khó khăn hãy nhận lấy một phần, bạn ổn rồi xin nhường cho người khác”.

Đại diện các đơn vị trong Khối Thi đua III – Công đoàn Viên chức Việt Nam trao 01 tấn gạo cho Quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn CenGroup

Dự chương trình có đồng chí Dương Hồng Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam; đ/c Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch Thường trực Ngân hàng Phát triển Việt Nam (Khối trưởng); ông Nguyễn Xuân Trung – Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại Cen Group và đại diện của 9 đơn vị trong Khối Thi đua III, cùng đông đảo người nhân dân khó khăn trên địa bàn tới nhận gạo.

Cây ATM gạo miễn phí cho bà con được tổ chức bởi Quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn CenGroup, phối hợp cùng với Đài Tiếng nói Việt Nam. Bắt đầu khởi động từ ngày 22/5/2020 đến nay đã gần 4 tháng, cây ATM Gạo của Quỹ Hành động vì Nhân ái đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ chính bà con tới nhận gạo và cả những mạnh thường quân, những người đang cùng Quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn CenGroup, cùng với Đài Tiếng nói Việt Nam chung sức duy trì hoạt động từ thiện ý nghĩa này.

Đ/c Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Ngân hàng Phát triển Việt Nam (Khối trưởng) phát biểu trong buổi trao

Những người đến nhận gạo đa phần có hoàn cảnh rất khó khăn như người già, người neo đơn hay các bệnh nhân nghèo đi điều trị bệnh tại bệnh viện gần trụ sở VOV, những túi gạo miễn phí này không chỉ giúp họ bớt khó khăn trong mùa dịch mà còn mang ý nghĩa nhân văn “lá lành đùm lá rách”.

Người dân đến lấy gạo tại cây ATM

Sau gần 4 tháng hoạt động, cùng với sự ủng hộ của Công đoàn Khối Thi đua III, Công đoàn Viên chức Việt Nam, Cây ATM gạo Quỹ đã tiếp nhận hơn 10,8 tấn gạo ủng hộ từ các nhà hảo tâm. Trong suốt gần 4 tháng ấy, Quỹ cũng đã phát hơn 7,4 tấn gạo để phần nào vơi bớt khó khăn cho bà con. Số lượng gạo hiện còn khoảng 5,5 tấn. Mong rằng, Quỹ sẽ tiếp tục tiếp nhận sự ủng hộ và tấm lòng hảo tâm từ các mạnh thường quân.

Quang Bách VOV


(GMT+7)
RSS

Thông báo