Thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!
Tập huấn triển khai Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII
15:52 - 18/06/2020

Trong 02 ngày 15-16/6/2020, tại Đồ Sơn, Hải Phòng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khai mạc lớp tập huấn “Triển khai Điều lệ Công đoàn Việt Nam khoá XII”. Đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tới dự và chỉ đạo. Tham dự lớp tập huấn có hơn 100 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo công đoàn ngành trung ương, công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn, liên đoàn lao động tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn nhấn mạnh: Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII có nhiều điểm mới có tính đột phá trong hoạt động công đoàn, gồm: 11 chương và 35 điều,  Tăng 01 chương, giảm 10 điều so với Điều lệ khoá XI với nội dung ngắn gọn hơn, đảm bảo tính chặt chẽ, ổn định, khoa học. Đồng thời, đồng chí đề nghị các đại biểu tích cực học tập, tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm của các báo cáo viên và thẳng thắn, cởi mở trao đổi những suy nghĩ, kinh nghiệm, khó khăn vướng mắc trong hoạt động, để tìm ra được những giải pháp hiệu quả, ý tưởng hay áp dụng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động công đoàn tại đơn vị mình.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu tập trung nghiên cứu sâu về quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII về công tác đoàn viên và công đoàn cơ sở; Nguyên tắc, hệ thống tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của các cấp công đoàn. Đại hội công đoàn các cấp; Quy định về cán bộ công đoàn, việc bổ sung ban chấp hành và các chức danh của ban chấp hành; uỷ ban kiểm tra và các chức danh của uỷ ban kiểm tra công đoàn; Khen thưởng, kỷ luật cán bộ công đoàn; Quy định về công tác nữ công, công tác tài chính và công tác kiểm tra, giám sát.

Trong quá trình tập huấn, báo cáo viên và các đại biểu đã có sự tương tác thông qua việc đặt ra những vấn đề, vướng mắc trong thực tiễn hoạt động để trao đổi và tháo gỡ. Đây cũng là dịp để các đại biểu được chia sẻ, học tập kinh nghiệm từ các đơn vị khác nhằm vận dụng tốt hơn trong hoạt động tại ngành, địa phương mình.

DVD


(GMT+7)
RSS

Thông báo