Thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức
08:28 - 26/11/2019

Trong 02 ngày 20-21/11/2019, tại Trung tâm Hội nghị và đào tạo cán bộ Công đoàn, Đồ Sơn, Hải Phòng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức. Dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Trần Văn Thuật, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn và gần 90 học viên là các đồng chí Trưởng ban, Phó trưởng ban Tổ chức các Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng công ty, các đơn vị trực thuộc Tổng liên đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc từ Thừa Thiên Huế trở ra.

Đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc và định hướng, đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định: “Trong tình hình hiện nay, đặc biệt trong bối cảnh Bộ Luật Lao động sửa đổi vừa thông qua thì việc chăm lo bảo vệ đoàn viên hết sức quan trọng, trong đó có công tác quản lý đoàn viên và xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp. Do đó, mỗi cán bộ làm công tác tổ chức Công đoàn cần nắm vững những quy định, văn bản đồng thời có những kỹ năng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và lý luận để triển khai tốt các chức năng nhiệm vụ của tổ chức tới công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn”,...

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Trong thời gian 4 buổi, các học viên đã được báo cáo viên là các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tập huấn với những nội dung: Nhiệm vụ công tác tổ chức công đoàn trong nhiệm kỳ 2018 - 2023; Triển khai những vấn đề về Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Công tác phát triển đoàn viên, phầm mềm, đổi thẻ đoàn viên  Công đoàn; một số quy định mới của Trung ương và Tổng liên đoàn về công tác cán bộ như Nghị quyết số 03/NQ-BCH của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn về hướng dẫn công tác cán bộ trong tình hình mới, quy định về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm cán bộ công đoàn, hướng dẫn kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra cấp Tổng Liên đoàn, cấp Công đoàn ngành Trung ương, Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố.

Tại lớp tập huấn, Ban Tổ chức cũng đã dành nhiều thời gian để các học viên đặt nhiều câu hỏi, nhiều vấn đề còn vướng mắc trong quá trình triển khai hoạt động công đoàn liên quan đến công tác tổ chức cán bộ và được các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn trả lời, giải đáp đầy đủ và thỏa đáng, đồng thời tổng hợp, tiếp thu những đề xuất kiến nghị của các đơn vị để trình các cấp tham mưu xây dựng các quy định đảm bảo cho hoạt động công đoàn các cấp được thuận lợi và đảm bảo lợi ích tốt nhất cho đoàn viên công đoàn.

Dương Viết Đoàn


(GMT+7)
RSS

Thông báo