Thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!
Tư vấn
 • Khiển trách bằng miệng
  Thưa chuyên mục tư vấn pháp luật Công đoàn Viên chức Việt Nam!   Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn cho tôi về Trường hợp khiển trách bằng miệng thì có phải làm theo đúng trình tự khi xử lý kỷ luật không?
 • Kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương
  ​ Thưa chuyên mục tư vấn pháp luật Công đoàn Viên chức Việt Nam!   Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn cho tôi về   Theo qui định của  điều 127 Luật lao động 2012 về xóa kỷ luật - kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương không quá 6 tháng. nếu thời hạn của hình thức kỷ luật này đã hết được xóa kỷ luật nhưng thời hạn nâng lương của người bị kỷ luật...
 • Sa thải công nhân
  Thưa chuyên mục tư vấn pháp luật Công đoàn Viên chức Việt Nam!   Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn cho tôi về việc sau:           Tôi là chủ tịch Công đoàn Công ty A , hiện nay Công ty tôi có một trường hợp anh Nguyễn Văn B nhiều lần vi phạm về giờ giấc làm việc, chất lượng làm việc không đạt yêu cầu sau khi bị nhắc nhở, anh B đã...
 • Hợp đồng thử việc
            Thưa chuyên mục tư vấn pháp luật Công đoàn Viên chức Việt Nam!             Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn cho tôi về việc sau           Tôi có phỏng vấn xin việc và đã được công ty ký hợp đồng thử việc với chức danh trưởng phòng tổ chức hành chính sau sau 60 ngày thử việc, ban giám đốc công ty...
 • Một số điểm mới về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân
            Nghị định 159/2016/NĐ-CP ngày 29/11/2016 Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Thanh tra về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân có hiệu lực từ 01/02/2017, thay thế Nghị định 99/2005/NĐ-CP ngày 28/7/2005. Theo đó đáng chú ý có một số điểm mới như sau: 
 • Đổi mã vùng điện thoại cả nước
            Theo Quyết định 2036/QĐ-BTTTT mã vùng điện thoại của 59/63 tỉnh, thành trên toàn quốc (trừ mã vùng của 4 tỉnh là Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang giữ nguyên) sẽ được chuyển đổi về mã vùng mới được quy hoạch tại Quy hoạch kho số viễn thông ban hành kèm theo Thông tư số 22 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
 • Chế độ bồi dưỡng cán bộ tiếp dân
            Theo Thông tư 320/2016 của Bộ Tài chính có hiệu lực từ 1/2, những người làm nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh được hưởng chế độ bồi dưỡng như sau:
 • Điều chỉnh tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội
            Theo Thông tư 42/2016 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quy định mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm, từ ngày 11/2, tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội sau điều chỉnh của từng năm bằng tổng tiền lương tháng đóng bảo hiểm theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định của từng năm nhân với mức điều chỉnh tiền...
 • Một số chính sách có hiệu lực từ tháng 1-2017
  1. Điều chỉnh tiền lương, thu nhập tháng đã đóng BHXH năm 2017
 • Chính thức tăng lương cơ sở từ ngày 01/7/2017
            Đây là nội dung nổi bật được đề cập tại Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2017.
 • Một số chính sách có hiệu lực từ tháng 11/2016
  1. Hướng dẫn tham gia giao thông khi thấy đèn vàng
 • Cá nhân chỉ được nhập khẩu 1 ô tô, 1 xe máy làm quà biếu mỗi năm
            Theo Thông tư số 143/2015/TT-BTC , mỗi năm mỗi tổ chức, cá nhân Việt Nam chỉ được nhập khẩu 01 xe ô tô và 01 xe máy do tổ chức, cá nhân nước ngoài biếu, tặng theo hình thức quà biếu, quà tặng.
(GMT+7)
RSS

Thông báo