CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng Đai hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028!
CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng Đai hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028!

Công đoàn Công ty In Tiến Bộ tham gia Chương trình "Chung tay bảo vệ môi trường biển" và an sinh xã hội tại huyện đảo Cát Hải

14:20 28-11-22

Ngày 25-26/11/2022, tại Đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải phòng, Công đoàn Công an thành phố Hải phòng vừa chủ trì, phối hợp với Công đoàn Công ty In Tiến Bộ, Ban Quản lý vịnh Lan Hạ tổ chức Chương trình “Chung tay bảo vệ môi trường biển” tại bãi biển thị trấn Cát Bà. 

Tham gia chương trình có các đồng chí: Trung tá Bùi Quang Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban chính sách Pháp luật Công đoàn Công an Nhân dân; Thượng tá Ngô Thị Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Công an thành phố Hải phòng; Đoàn Đắc Trưởng, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty In Tiến Bộ, Văn phòng Trung ương Đảng và gần 100 cán bộ, đoàn viên, người lao động Công đoàn Công an thành phố Hải phòng, Công ty In Tiến Bộ, Ban Quản lý vịnh Lan Hạ.

Chương trình có mục tiêu giảm thiểu tác động tiêu cực của ô nhiễm rác thải, bảo vệ môi trường biển. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên, nhân dân và cả cộng đồng về vai trò của biển đối với đời sống con người, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, bờ biển "xanh - sạch - đẹp". Sau một buổi làm vệ sinh dọn rác trên bãi biển, đoàn viên Công đoàn 03 đơn vị đã dọn được khoảng 2 Km bờ biển sạch sẽ. Đây là hoạt động thường niên hàng năm của Công đoàn Công an thành phố Hải phòng và Công đoàn Công ty In Tiến Bộ.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa "Thương người như thể thương thân", "Bầu ơi thương lấy Bí cùng", nhằm chia sẻ một phần khó khăn trước mắt đối với các cháu học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của một số xã trên Đảo Cát Bà, Cát Hải. Nhân dịp này, Công đoàn Công an thành phố Hải phòng đã tặng 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng; Công đoàn Công ty In Tiến Bộ tặng 15 suất quà trị giá 3 triệu đồng; Công đoàn Tổng Công ty Giấy Việt Nam đã tặng 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Gia Luận, huyện Cát Hải. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì người nghèo năm 2022. Những món quà nhỏ của Công đoàn 03 đơn vị đã mang lại những niềm vui cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và là sự động viên kịp thời để các gia đình nỗ lực cố gắng khắc phục mọi khó khăn để vươn lên.

Trước đó, Công đoàn Công an thành phố đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người lao động; tập huấn kiến thức an toàn về phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm; luật an ninh mạng cho đoàn viên công đoàn, người lao động. Tổ chức hội thi cán bộ công đoàn tài năng duyên dáng thanh lịch lần thứ 2. Ban Tổ chức đã trao 01 giải đặc biệt, 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba cho các cặp đôi có thành tích xuất sắc tại hội thi.

Nhân dịp này Công đoàn Công an Nhân dân đã trao tặng bằng khen cho tập thể Công đoàn Công ty In Tiến Bộ và cá nhân đồng chí Đoàn Đắc Trưởng, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty In Tiến Bộ và đồng chí Khang Văn Giáp, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty In Tiến Bộ vì có thành tích xuất sắc trong phối hợp với Công đoàn Công an thành phố Hải phòng tổ chức các hoạt động công đoàn.

Chương trình "Chung tay bảo vệ môi trường biển", an sinh xã hội và tập huấn Luật an ninh mạng; kỹ năng Phòng cháy, chữa cháy và hội thi đã thành công tốt đẹp đã đem lại cho các cán bộ, đoàn viên Công đoàn Công ty In Tiến Bộ và Công an thành phố Hải phòng những kỷ niệm khó quên. Các hoạt động trên đã minh chứng cho việc chủ động, sáng tạo trong việc tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động công đoàn của Công đoàn Công ty In Tiến Bộ và Công đoàn Công an thành phố Hải phòng trong những năm vừa qua.

                                                                         Đức Trưởng

CÁC ĐƠN VỊ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH “VÌ PHÚC LỢI ĐOÀN VIÊN”