Nhiệt liệt chào mừng đại hội công đoàn các cấp, tiến tới đại hội VI Công đoàn Viên chức Việt Nam và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nhiệm kỳ 2023-2028
Công đoàn Viên chức Việt Nam khảo sát chương trình phối hợp tại tỉnh Lạng Sơn
22:23 - 04/11/2022

Ngày 04/11/2022, Tại Lạng Sơn, Đoàn Khảo sát hoạt động phối hợp tại các tỉnh Miền Bắc của Công đoàn Viên chức Việt Nam do đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam làm Trưởng đoàn làm việc với LĐLD tỉnh Lạng Sơn.

Thực hiện Kế hoạch số 92/KH-CĐVC ngày 5/4/2022 của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam về việc khảo sát việc thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Công đoàn Viên chức Việt Nam và Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố. Đoàn công tác của Công đoàn Viên chức Việt Nam do đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam làm trưởng đoàn và các thành viên đoàn khảo sát đã đến làm việc với LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn. Tiếp đoàn có đồng chí Lý Đức Thanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Bế Thị Hoà, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, các ban của LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch và Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam

Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Ngọ Duy Hiểu cho biết, việc khảo sát nhằm mục đích đánh giá sự phối hợp chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn đối với Công đoàn Viên chức tỉnh về các hoạt động chuyên đề do Công đoàn Viên chức Việt Nam triển khai, nhằm phát huy hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua do Công đoàn Viên chức Việt Nam phát động.  Từ những kết quả của thực hiện chương trình phối hợp đoàn khảo sát muốn lắng nghe các khó khăn, vướng mắc, những bất cập từ thực tiễn trong quá trình triển khai, qua đó tập hợp những đề xuất, kiến nghị và thống nhất chung các nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục thực hiện hiệu quả trong thời gian tới. 

Trong khuôn khổ chương trình, hai bên đã đánh giá kết quả 01 năm thực hiện chương trình phối hợp theo các nội dung ký kết giữa Công đoàn Viên chức Việt Nam với LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn trong việc chỉ đạo Công đoàn Viên chức tỉnh trong tổ chức phong trào thi đua “Xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả”; Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; Những vấn đề liên quan đến chế độ chính sách của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong phạm vi quản lý của hai bên; Hoạt động an sinh xã hội, từ thiện.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng thảo luận và thẳng thắn nêu ra những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong triển thực hiện, qua đó đề ra những nhiệm vụ, giải pháp để triển khai thực hiện trong thời gian tới, nhằm nâng cao hiệu quả chương trình phối hợp, chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc Liên đoàn Lao động các tỉnh Lạng Sơn.

Tiến Dũng


Thông báo