Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020)!
Công đoàn Viên chức Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Hội nghị giao ban CĐCS quý III/2019 và ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty TNHH Fita
14:48 - 12/09/2019

Sáng ngày 10/9/2019, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban tình hình hoạt động công đoàn Quý III và triển khai nhiệm vụ công tác quý IV/2019. Tham dự Hội nghị có 66 đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch các CĐCS.

Tại Hội nghị, Thường trực Công đoàn Viên chức tỉnh đã điểm lại một số hoạt động nổi bật trong quý III của Công đoàn Viên chức tỉnh, đặc biệt là các hoạt động chăm lo cho CBCCVC nhân dịp Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoànViệt Nam và các hoạt động thiết thực chăm lo cho con CBCCVC nhân dịp Tháng hành động Vì trẻ em và Quốc khánh 2/9. Trong quý III/2019, các Công đoàn cơ sở trưc thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Triển khai các phong trào thi đua như: “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn”, nâng cao hiệu quả việc thực hiện Cuộc vận động xây dựng người CBCCVC “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; xây dựng công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019); tổ chức 5 lớp tập huấn về hoạt động Công đoàn và phần mềm quản lý đoàn viên cho 320 lượt cán bộ của 62 Công đoàn cơ sở; tham gia hội thi “Cán bộ công đoàn giỏi”, hội thao CNVCLĐ vui khỏe đạt giải 3 toàn đoàn do LĐLĐ tỉnh tổ chức. Trong năm 2019, các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh đã vận động được hơn 256 triệu đồng dành cho Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh, Quỹ Mái ấm công đoàn…

Sau phần thảo luận, Thường trực Công đoàn Viên chức tỉnh ghi nhận các thông tin phản hồi của các CĐCS, những vướng mắc, khó khăn trong việc tổ chức hoạt động của tổ chức công đoàn, từ đó có các giải pháp hỗ trợ CĐCS khắc phục khó khăn, vận động CBCCVC khắc phục khó khăn cùng với chính quyền quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong năm 2019. Đồng thời, Công đoàn Viên chức tỉnh đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV như: triển khai kế hoạch chấm điểm CĐCS, CĐCS thành viên, CĐ bộ phận và tổ CĐ vững mạnh năm 2019.

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Viên chức tỉnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác “Vì lợi ích của đoàn viên công đoàn” với Công ty TNHH Fita với sự chứng kiến của lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh và đại diện lãnh đạo của 62 CĐCS trực thuộc. Theo thỏa thuận hợp tác, Công ty TNHH Fita có chế độ ưu đãi các sản phẩm và dịch vụ đối với tổ chức Công đoàn và đoàn viên công đoàn khi tiếp cận các dịch vụ của công ty, trong đó dịch vụ phòng và hội trường tổ chức các sự kiện giảm 20%, các dịch vụ ẩm thực giảm 10%.

Việt Dũng

Công đoàn Viên chức tỉnh


(GMT+7)
RSS

Thông báo