Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo - Chống dịch như chống giặc ! Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên và người lao động theo quyết định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam!
Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai tổ chức kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập
08:59 - 29/10/2019

Ngày 25/10/2019, Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai  tổ chức kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập (27/10/2004 - 27/10/2019). Tham dự có đồng chí: Huỳnh Nữ Thu Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai; đồng chí Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai; các đồng chí nguyên lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Gia Lai, Công đoàn Viên chức các tỉnh Tây Nguyên, Đồng Nai, Bình Thuận, Bình Phước và 58 Công đoàn cơ sở.

Qua 15 năm, cùng với sự hình thành và phát triển của Công đoàn Viên chức Việt Nam, trải qua nhiều khó khăn, thử thách, Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai đã không ngừng được củng cố và ngày càng phát triển. Hiện nay, Công đoàn Viên chức tỉnh đang quản lý 58 Công đoàn cơ sở với 3.000 đoàn viên. Các Công đoàn cơ sở đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Trình độ, năng lực và phẩm chất đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ được nâng lên, từ đó tích cực tham mưu, đề xuất, hoạch định và triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của tỉnh. Công đoàn Viên chức tỉnh không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình mới, nhất là trong triển khai các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích, hợp pháp chính đáng, Công đoàn Viên chức tỉnh đã góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nâng cao đời sống tinh thần của CBCCVCLĐ. Với những thành tích đạt được, Công đoàn Viên chức tỉnh vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua;  Công đoàn Viên chức Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp, các ngành tặng nhiều bằng khen vì thành tích cao trong các phong trào thi đua. Những kết quả này không chỉ mang lại niềm tự hào cho Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai mà còn góp phần tạo niềm tin, sự kỳ vọng của tổ chức Công đoàn các cấp trên về chặng đường hoạt động sắp tới.

Phát biểu tại buổi Kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam nhấn mạnh: “Công đoàn Viên chức Việt Nam đánh giá cao và trân trọng ghi nhận những hoạt động của Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai vào phong trào và sự lớn mạnh của Công đoàn Viên chức Việt Nam trong thời gian qua và là một đơn vị tiêu biểu trong khối Công đoàn viên chức các tỉnh, thành phố. Trước yêu cầu nhiệm vụ chung của đất nước, của tỉnh Gia Lai, của tổ chức Công đoàn Việt Nam, đòi hỏi Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai phải tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động. Đồng thời, đề nghị một số ý kiến như: Công đoàn Viên chức tỉnh cần tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, giác ngộ giai cấp, ý thức chấp hành pháp luật và tôn trọng, phục vụ nhân dân  cho đoàn viên người lao động. Lựa chọn các nội dung cụ thể, thiết thực, trọng tâm, trọng điểm, tìm kiếm các phương thức tuyên truyền, giáo dục mới, hiệu quả, nhất là sử dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội”…. Đẩy mạnh phát động các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với đặc thù nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức như các phong trào thi đua:  “ Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “ Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “ Tham mưu giỏi, Phục vụ tốt”; Các cuộc vận động:  “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;  xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo;  “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”…

Tại buổi Kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Đông đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai; Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 03 cá nhân.

Nhân dịp này, đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn từ năm 2014 đến 2019.

TNK


(GMT+7)
RSS

Thông báo