Nhiệt liệt chào mừng 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022)!
Một số hoạt động tiêu biểu của các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
14:59 - 25/10/2021

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nhiều công đoàn trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam đã phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ của các cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Công đoàn Bộ Ngoại giao - Tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến với sự tham gia của các chị em ở cả trong và ngoài nước.

Tới dự buổi lễ có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, các đồng chí Lãnh đạo Bộ, các nữ Đại sứ, Lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, các đơn vị trong Bộ Ngoại giao, và đông đảo cán bộ, nhân viên nữ của Bộ Ngoại giao tại 200 điểm cầu ở các cơ quan đại diện Việt Nam trên khắp thế giới. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hoan nghênh và đánh giá cao sáng kiến của Công đoàn Bộ đã tổ chức theo hình thức trực tuyến, vừa thích ứng trong bối cảnh dịch bệnh, vừa tạo cơ hội để gặp gỡ, chia sẻ, với các chị em và các phu nhân đang công tác tại các Cơ quan đại diện  của Việt Nam  ở nước ngoài. Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể chị em cán bộ, công chức, viên chức và các chị em phu nhân của Bộ.Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, Lãnh đạo Bộ sẽ tiếp tục quan tâm và đặt công tác nữ là một trong những trọng tâm trong công tác xây dựng ngành Ngoại giao toàn diện, hiện đại; cam kết tiếp tục tạo mọi điều kiện thúc đẩy hơn nữa sự tiến bộ và trưởng thành về mọi mặt của các cán bộ nữ.

Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư - Tổ chức Tọa đàm “Kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc và kỹ năng giải quyết hài hòa giữa gia đình và công việc” 

Tọa đàm được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, diễn ra tại 03 điểm cầu là Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng. Tọa đàm đã chia sẻ kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc và kỹ năng giải quyết hài hòa giữa công việc và gia đình. Đây là một sự kiện nhằm gắn kết các chị em phụ nữ ba miền Bắc, Trung, Nam ngành Kế hoạch và Đầu tư trong công cuộc xây dựng cơ quan và xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch -  Tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trịnh Thị Thủy - Ủy viên Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ VHTTDL; đồng chí Nguyễn Tuấn Linh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL, Phó trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ VHTTDL; đồng chí Trần Thị Kim Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam cùng các đồng chí đại diện các khối công đoàn Bộ; Khối thi đua I Công đoàn Viên chức Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị; cán bộ công đoàn Bộ VHTTDL; Chủ tịch công đoàn các đơn vị và đại diên cho ban Vì sự tiến bộ phụ nữ phụ trách công tác nữ công của các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tuấn Linh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL, Phó trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ VHTTDL đã ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng, tôn vinh những đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam đối với công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như xây dựng đất nước. Thay mặt Đảng ủy  Bộ VHTTDL, đồng chí Nguyễn Tuấn Linh gửi tới toàn thể chị em lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương - Tổ chức Lễ gặp mặt, chào mừng  Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tham dự chương trình có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Phan Phương Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Lại Xuân Môn - Phó Trưởng ban Thường trực đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các nữ công đoàn viên nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Phát biểu tại buỗi Lễ, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, người phụ nữ luôn có những đóng góp hết sức quan trọng trong mọi mặt của đời sống xã hội. Dù ở bất cứ vị trí nào, người phụ nữ Việt Nam luôn nỗ lực, cố gắng để vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhìn lại những kết quả trong thời gian qua đã cho thấy sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của các nữ công đoàn viên góp phần quan trọng vào thành tích của các vụ, đơn vị nói riêng và của Ban Tuyên giáo Trung ương nói chung.

Công đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) -  Tổ chức chương trình gặp mặt và giao lưu văn nghệ

Sáng ngày 20/10/2021, Công đoàn VCCI tổ chức chương trình gặp mặt và giao lưu chương trình văn nghệ trong các đơn vị tại khu vực Hà Nội. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI; Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng và  đông đảo các nữ cán bộ, đoàn viên VCCI.

Tại Chương trình, đồng chí Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể nữ cán bộ, đoàn viên VCCI. Các đại biểu cũng được thưởng thức những tiết mục đắc sắc “Cây nhà, lá vườn” đến từ các ban, đơn vị thuộc VCCI biểu diễn.

Hoàng Long


Thông báo