Thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!
Tổng Liên đoàn LĐVN tổ chức gặp mặt báo chí Xuân Tân Sửu 2021
13:48 - 11/01/2021

Ngày 8/1/2021, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021 và giao ban báo chí quý IV/2020 dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Thông tin về các kết quả đạt được trong các hoạt động đã và đang triển khai, theo đó: Tổng Liên đoàn đã thành lập Ban chỉ đạo, tổ giúp việc để giúp Đoàn Chủ tịch triển khai thực hiện Kế hoạch số 75/KH-TLĐ; đồng thời các ban, đơn vị chuyên môn của Tổng Liên đoàn đang xây dựng gói kinh phí hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thiên tai lũ lụt, hạn hán, bị tai nạn lao động, những gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những công nhân lâu năm không được về quê ăn tết, trình Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn xem xét, quyết định. Tổng Liên đoàn đã kêu gọi các Doanh nghiệp, các tổ chức, các cá nhân, đơn vị tham gia hỗ trợ để tổ chức các hoạt động Tết cho người lao động được trích từ nguồn xã hội hóa. Ngoài ra, một số doanh nghiệp, ngân hàng đã đăng ký đồng hành và hỗ trợ đoàn viên và người lao động khó khăn như: Tổng Liên đoàn phối hợp với Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn SABECO chuẩn bị được hơn 4 tỉ đồng để hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, bão, lũ lụt có hoàn cảnh khó khăn khác cần hỗ trợ để trao tặng vào dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tại buổi giao ban, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thông tin: Sẽ dành một phần từ nguồn tài chính Công đoàn tích lũy để chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho đoàn viên, công nhân lao động gặp khó khăn. Đồng chí Trần Thanh Hải cho biết thêm: Với sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn, các cấp công đoàn đã lên phương án tổ chức Tết nguyên đán cho đoàn viên, người lao động sớm hơn, phong phú hơn. Trong đó tập trung vào các đối tượng là người lao động khó khăn, người từ các nơi xa đến làm việc tại các khu kinh tế lớn không về quê được dịp Tết, người lao động làm việc trong thời gian nghỉ Tết,…

Theo thống kê, các Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương và tương đương cơ bản đã xây dựng kế hoạch nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch số 75/KH-TLĐ của Tổng Liên đoàn bao gồm cả việc xây dựng gói kinh phí để triển khai đến công đoàn thuộc quyền quản lý nhằm tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động thuộc địa phương, ngành hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, chu đáo. Nguồn kinh phí ở địa phương, ngành cũng chủ yếu huy động từ nguồn xã hội hóa, một phần từ tài chính công đoàn tích lũy và các nguồn thu hợp pháp khác.

Ban Tổ chức


(GMT+7)
RSS

Thông báo