Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Tân Sửu 2021!
CĐVC tỉnh Đồng Tháp: Những món quà ấm áp nghĩa tình của tổ chức Công đoàn dành tặng cho đoàn viên công đoàn khó khăn
09:36 - 04/02/2021

Chiều ngày 02/02, Công đoàn Viên chức tỉnh Đồng Tháp tổ chức thăm và tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn. Đến dự có đồng chí Trần Hoàng Vũ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

Nhân dịp này, Công đoàn Viên chức tỉnh đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá từ 01 đến 02 triệu cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, trong số 37 suất quà được Liên đoàn Lao động Tỉnh phẩn bổ. Cũng trong dịp Tết này, Công đoàn Viên chức tỉnh còn bàn giao 02 căn mái ấm Công đoàn, vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm xây dựng 01 căn nhà tình nghĩa, 01 căn nhà tình thương và hỗ trợ 200 suất quà cho đoàn viên và người lao động khó khăn, tổng số tiến hơn 300 triệu đồng.

Chia sẻ với khó khăn của đoàn viên công đoàn, đồng chí Trần Hoàng Vũ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, trong dịp Xuân Tân Sửu năm 2021, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ 1.137 suất quà, trong đó có 74 suất, mỗi suất 02 triệu đồng và 1.063 suất, mỗi suất 01 triệu đồng cho đoàn viên và người lao động khó khăn, tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng mang ý nghĩa tinh thần, với niềm hy vọng góp phần chia sẻ một phần khó khăn, giúp đoàn viên và người lao động đón Tết vui tươi, đầm ấm bên người thân và gia đình.

Chị Võ Thị Nhẽ, đoàn viên công đoàn thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Tỉnh không giấu được niềm xúc động chia sẻ khi được nhận suất quà, chị cho biết hoàn cảnh gia đình hiện tại rất khó khăn, chồng bị thường xuyên bệnh, con vừa bị tai nạn, một mình chị phải lo toan tất cả trong khi mức lương còn thấp. Nghẹn ngào với từng lời chia sẻ khi được hỏi, chị cho rằng “Cho đi là còn mãi mãi”, món quà này có giá trị rất lớn, là nguồn động viên để chị, cùng gia đình vượt qua khó khăn.

(Theo CĐVC tỉnh)


Thông báo