trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo!
CĐVC tỉnh Quảng Trị: Những chú heo đất ấm tình Công đoàn
14:17 - 03/11/2020

Những tháng vừa qua, những chú heo đất được công đoàn cơ sở chăm sóc, trang trí ngộ nghĩnh và xem như “báu vật” của đơn vị mình. Những lời hỏi thăm như: Heo có mập không? Đã cho heo ăn no chưa? Heo này chắc béo lắm đây?... tạo nên không khí thật vui tươi, nhộn nhịp của Ngày hội đập heo đất được các cấp CĐ thuộc CĐVC tỉnh tổ chức vừa qua.

Phong trào “Nuôi heo đất - Trao yêu thương” năm 2020 do CĐVC tỉnh phát động đã có 20 CĐCS tham gia. Đây là một hình thức mới nhằm phát huy sức mạnh của đông đảo lực lượng nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ), đoàn viên, cùng với các cấp công đoàn trong tỉnh. Thông qua hoạt động này nhằm gây dựng quỹ để hỗ trợ cho nữ đoàn viên, CNVCLĐ, con nữ đoàn viên, CNVCLĐ và các đối tượng khác ngoài đơn vị có hoàn cảnh khó khăn với những việc làm như: trợ cấp khó khăn, trao sổ tiết kiệm, trao học bổng, ủng hộ lụt bão, xây dựng góc học tập cho con của nữ đoàn viên.

Những chú heo “đi” về cơ sở, mang trong mình nhiệm vụ “ăn thật nhiều và thật mập mạp” và điều này còn phụ thuộc rất nhiều từ những người chủ, những người thủ lĩnh, người cán bộ Công đoàn. Bà Võ Thị Thương - Phó Chủ tịch CĐVC tỉnh kêu gọi “Mỗi nữ cán bộ CĐ, nữ đoàn viên hãy bớt chút một phần ăn sáng để cùng với tổ chức Công đoàn nuôi nấng, chăm sóc những chú heo của mình thật “mập mạp, béo tốt”, góp một phần nhỏ bé, hỗ trợ những cảnh đời không may vươn lên trong cuộc sống.

Ngày hội khui heo…

Nhộn nhịp với ngày hội khui heo, những chú heo “đi” cơ sở, đã trở về với thân hình mập mạp “ủn ỉn”. Và dường như, những chú heo với nhiệm vụ về cơ sở để “ăn thật nhiều, thật béo tốt”, giờ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đồng chí Hoàng Thanh - Chủ tịch CĐCS Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh cho hay- đã triển khai nuôi một “bầy heo con” từ các công đoàn cơ sở thành viên, tuyên truyền vận động cán bộ CĐ, đoàn viên, người lao động ủng hộ và kết quả cũng thật đáng mừng. Bầy heo đến ngày khui rất no béo, với số tiền hơn 30 triệu đồng.

Tiêu biểu thực hiện tốt phong trào này như công đoàn Sở Lao động, TB và XH, cơ quan LĐLĐ tỉnh, Kho bạc nhà nước… Chỉ trong khoảng thời gian 6 tháng qua, nhưng kết quả đạt được rất đáng khích lệ, các cấp Công đoàn đã vận động ủng hộ được số tiền 138.450.000 đồng.

Ngoài kinh phí hỗ trợ nữ CNVCLĐ, hỗ trợ, thăm hỏi con nữ CNVCLĐ và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn ngoài đơn vị hơn 70 triệu đồng, các CĐCS đã dành kinh phí còn lại để nấu hàng ngàn suất cơm hỗ trợ bà con vùng lũ, thăm viếng các liệt sĩ Đoàn kinh tế Quốc phòng 337 hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu trợ nhân dân. Tặng hàng ngàn suất quà cho bà con vùng lũ các huyện bị thiệt hại lũ lụt; thực hiện “Nồi cháo yêu thương”, “Phần cơm yêu thương” cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại 10 bệnh viện tại Thành phố Đông Hà và 8 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Số tiền còn lại được một số CĐCS dùng để cho cán bộ, công chức nữ khó khăn mượn theo hình thức quay vòng, tạo quỹ heo đất hàng năm.

Phong trào “Nuôi heo đất-Trao yêu thương” thực sự lan tỏa yêu thương, ấm tình Công đoàn.

Thu Hiền


Thông báo