xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức "trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo"!
Công đoàn Viên chức tỉnh Hậu Giang tiếp sức đến trường năm học 2019 - 2020
16:02 - 30/08/2019

Ngày 27/8/2019, tại Hội trường Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức trao học bổng “Tấm lòng vàng” năm 2019 cho con cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong khối các cơ quan tỉnh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt, nhằm để tạo điều kiện và động viên tinh thần học tập của các cháu khi năm học mới sắp đến.

Đến dự buổi trao học bổng có đồng chí Lê Thị Thanh Lam – Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Mã Thị Tươi – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan; đồng chí Thái Thu Xương  – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc VN tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH Công đoàn Viên chức tỉnh và hơn 140 em học sinh con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc khối các cơ quan tham dự.

Trong những năm gần đây, Quỹ học bổng “Tấm lòng vàng” từng buớc được tổ chức công đoàn và các cá nhân quan tâm ủng hộ. Trong năm 2019, Công đoàn Viên chức tỉnh đã vận động quyên góp và ủng hộ Quỹ học bổng “Tấm lòng vàng” với số tiền là 87 triệu đồng, 7.000 quyển tập và dụng cụ học tập. Đặc biệt phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang vận động mạnh thường quân tặng 20 suất học bổng mỗi xuất trị giá 1.000.000đ cho con đoàn viên công đoàn gặp khó khăn đầu năm học mới. Mặc dù số tiền không lớn, nhưng nó sẽ góp phần chia sẻ một phần chi phí học tập cho con CBCCNLĐ đến trường năm 2019 - 2020.

Tại buổi trao học bổng, CĐVC tỉnh đã trao tặng 158 xuất học bổng, kèm theo tập viết cho các em với tổng số tiền trên 100.000.000 đồng cho con CBCCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong đầu năm học mới. đối với học sinh tiểu học mỗi suất 500.000đ; Cấp THCS 700.000đ, THPT 800.000đ, đại học mỗi suất 1.000.000đ.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, đồng chí Lê Thị Thanh Lam – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho rằng giá trị học bổng tuy không cao nhưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ thiết thực của các cấp lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể đã dành cho các em học sinh con CBCCVC, NLĐ vượt khó học giỏi để góp phần giáo dục và đào tạo thế hệ tương lai cho đất nước, đồng thời tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà. Đối với các em học sinh luôn phải phấn đấu khắc phục những khó khăn trong cuộc sống, cố gắng tự học, tự rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ để không phụ lòng các cô, chú là những người luôn quan tâm đến các em và đã đóng góp cho sự thành công của cuộc vận động Quỹ học bổng “Tấm lòng vàng” để trao tặng cho các em nhân dịp tựu trường.

Dương Thị Đầm


Thông báo