trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo!
Xây dựng hình ảnh cán bộ nữ Bộ Kế hoạch và Đầu tư năng động, đảm đang, chủ động và sáng tạo
08:19 - 23/10/2020

Phát biểu tại Mitting chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) diễn ra ngày 19/10/2020, Thứ trưởng Trần Quốc Phương chúc các chị em phụ nữ ngày càng có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa vào công tác chuyên môn và hoạt động phong trào để hướng tới Kỷ niệm 75 năm thành lập ngành Kế hoạch và Đầu tư, góp phần xây dựng hình ảnh của cán bộ nữ Bộ Kế hoạch và Đầu tư năng động, đảm đang, chủ động và sáng tạo.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương phát biểu tại buổi Lễ

Buổi Mitting chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 như một dịp tôn vinh những đóng góp to lớn của chị em phụ nữ nói chung và chị em Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng trong công cuộc xây dựng đất nước, xây dựng cơ quan và xây dựng cuộc sống gia đình, những tế bào nhỏ nhưng vô cùng quan trọng của xã hội. Tham dự buổi Mitting có Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Phó Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Ngân; Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Nữ công, Công đoàn Viên chức Việt Nam Phạm Thị Thu Thủy, Chủ tịch Công đoàn Bộ Nguyễn Thị Thu Lan cùng toàn thể nữ cán bộ công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Hiện nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có đội ngũ cán bộ nữ rất đông đảo, chiếm hơn 50% trong tổng số cán bộ công chức, viên chức của Bộ và tỷ lệ này có xu hướng ngày càng gia tăng. Thời gian qua, cùng với anh em nam giới, chị em trong Bộ đã luôn nỗ lực tham mưu có hiệu quả cho Lãnh đạo Bộ trong nhiều hoạt động chuyên môn và đoàn thể, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; không ngừng nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Kết quả là, tỷ lệ lãnh đạo nữ ở Bộ ngày càng tăng, thậm chí ở một số đơn vị lớn như Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương, Tổng cục Thống kê, Vụ quản lý khu kinh tế, Quỹ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đã có trưởng đơn vị là nữ. Những con số này cho thấy, nữ giới ngày càng đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động từ chuyên môn tới đoàn thể của Bộ.

Toàn cảnh buổi lễ

Đặc biệt trong thời gian vừa qua, khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, các chị em phụ nữ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có nhiều hoạt động rất tích cực thiết thực cùng với Công đoàn Bộ kêu gọi và làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh ở trụ sở cơ quan Bộ bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng thời cũng có nhiều tham mưu chính sách hiệu quả cho Lãnh đạo Bộ các nghiên cứu, đề xuất chính sách hỗ trợ và phục hồi kinh tế trong và sau Covid-19.

Vui mừng trước những kết quả mà chị em đã đạt được, Thứ trưởng Trần Quốc Phương mong muốn tất cả chị em của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trên cương vị công tác của mình tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hết hình, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, năng nổ, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc để góp phần cùng tập thể Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện tốt chức năng tham mưu tổng hợp, đề xuất, kiến nghị các chủ trương, chính sách, giải pháp giúp tổ chức chỉ đạo, điều hành các hoạt động chung của cơ quan sát thực, hiệu quả./.

Thúy Quyên


Thông báo