CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (2/7/1994 - 2/7/2024)
CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (2/7/1994 - 2/7/2024)

Bộ Tư pháp dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Điện Biên và trao tặng Công trình bếp ăn cho học sinh

14:21 20-09-22

Từ ngày 14/9/2022  đến ngày 16/9/2022, Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp làm việc Tỉnh Điện Biên do Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm trưởng đoàn, tham gia Đoàn công tác các đồng chí Chủ tịch Công đoàn Bộ, lãnh đạo một số Cục, Vụ thuộc Bộ, một số đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Bộ, trong thời gian công  tác tại Điện Biên, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ và Nghĩa trang liệt sỹ A1 (thành phố Điện Biên Phủ).

Tại Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ và Nghĩa trang A1, trong không khí trang nghiêm, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, với tấm lòng thành kính tri ân, Đoàn công tác Bộ Tư pháp đã dành một phút mặc niệm, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương chiến đấu, hi sinh, với “56 ngày đêm, khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt, máu trộn bùn non, gan không núng, chí không mòn,” tất cả vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Đền thờ liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ nằm trên Đồi F, thuộc phường Mường Thanh (TP. Điện Biên Phủ). Đây là 1 trong 45 điểm di tích thành phần của Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ nằm liền kề với Di tích Đồi A1. Đền thờ liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ mang ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu nặng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân cả nước đối với các anh hùng liệt sỹ tại Điện Biên Phủ.

Tiếp đó, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang A1. Đây là nơi yên nghỉ của 644 chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh trong Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954. Tại nghĩa trang A1 có 4 ngôi mộ lớn của 4 anh hùng liệt sỹ: Phan Đình Giót, Tô Vĩnh Diện, Bế Văn Đàn và Trần Can.

Chiều ngày 14/9 Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cùng Đoàn công tác đã đến kiểm tra về tình hình thực hiện Đề án 06/QĐ-TTg về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia tại xã Nà Tấu (TP. Điện Biên Phủ) và thị trấn Mường Ẳng (huyện Mường Ẳng), tỉnh Điện Biên. Tại buổi làm việc Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cùng Đoàn công tác đã trao tặng Trường mầm non xã Ngối Cáy 100.000.000 đồng để xây dựng Công trình bếp ăn cho học sinh.

Thanh Huyền

CÁC ĐƠN VỊ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH “VÌ PHÚC LỢI ĐOÀN VIÊN”