CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!
CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!

Vinh quang Việt Nam - Ý chí Việt Nam

10:41 15-06-23

Tối ngày 4/6/2023, Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18 năm 2023 với chủ đề "Ý chí Việt Nam" sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Dự chương trình có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Đỗ Văn Chiến; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Nguyễn Đình Khang. Cùng dự có các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan, đơn vị liên quan, đại diện lãnh đạo công đoàn các cấp và các cá nhân, tập thể xuất sắc được tôn vinh.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: “Chương trình “Vinh quang Việt Nam” là sự kiện lớn có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Được tổ chức lần đầu tiên đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao Động (ngày 1/5/2004), dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chương trình “Vinh quang Việt Nam” ngày càng trở thành sự kiện có uy tín lớn trong xã hội, thu hút sự quan tâm của nhân dân cả nước, có tác động tích cực và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong xã hội".

Trải qua 18 lần tổ chức, tính đến năm 2023, đã có tổng số 274 tập thể, cá nhân được vinh danh Vinh quang Việt Nam, trong đó có 100 tập thể, 174 cá nhân. Gần 20 năm, Chương trình Vinh quang Việt Nam đã chứng minh một chân lý hết sức dung dị: Người tạo nên vinh quang có thể là bất kỳ ai và người tiếp nối vinh quang không phụ thuộc lứa tuổi, thành phần hay xuất thân. Vì thế, những cá nhân, tập thể được vinh danh tại sự kiện trang trọng, nhiều ý nghĩa này không chỉ là các đơn vị hành chính, cơ quan quản lý Nhà nước hay lãnh đạo cấp cao; họ có thể chỉ là một công nhân, thợ mỏ, thậm chí là 1 em học sinh, 1 vận động viên, 1 người khuyết tật... Cho thấy, những bông hoa đẹp trong vườn hoa thi đua yêu nước có thể là bất cứ tấm gương bình dị mà cao quý nào quanh chúng ta, trong xã hội, lấp lánh giữa cuộc đời...

Với tinh thần xuyên suốt nhằm tôn vinh, ghi nhận những cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, Chương trình Vinh quang Việt Nam không chỉ nhận được sự đồng hành, phối hợp của nhiều cơ quan Như Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương, Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam mà còn nhận được sự ủng hộ và đón nhận của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Nhiều chương trình Vinh quang Việt Nam đã vinh dự được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự và chỉ đạo.

Các tập thể được vinh danh tại Chương trình

Các cá nhận được vinh danh tại Chương trình

5 tập thể, 11 cá nhân được vinh danh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 thể hiện được khát vọng vươn lên, vượt qua khó khăn, dũng cảm hy sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân; nhiều cá nhân, đơn vị trở thành nguồn cảm hứng lan toả năng lượng tích cực trong xã hội với khát vọng vươn lên, xây dựng xã hội ấm no, hạnh phúc hơn, khẳng định tinh thần chủ đạo của Chương trình Vinh Quang Việt Nam 2023 - Ý chí Việt Nam.

Danh sách 5 tập thể, 11 cá nhân được vinh danh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023

Danh sách 5 tập thể:

1. Ban Huấn luyện và Đội tuyển bóng đã nữ quốc gia,

2. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam,

3. Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia HN,

4. Vụ Tổng hợp kinh tế, Bộ Ngoại giao,

5. Đảng bộ Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang.

Danh sách 11 cá nhân:

1. GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K,

2. PGS.TS. NGƯT. Huỳnh Quyết Thắng, Giám đốc Đại học Bách Khoa Hà Nội

3. Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an Phường Láng thượng, Công an Quận Đống Đa, TP Hà Nội

4. Anh Lương Phi, Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

5. Đại tá, PGS, TSVũ Quang Vinh, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Tái tạo, Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Học viện Quân y)

6. Ông Nguyễn Đình Tường, Thợ tiện Cty TNHH Máy và thiết bị Công nghiệp Lam Uy, quận Thanh Xuân, Hà Nội

7. Ông Nguyễn Quốc Dần, Tổ trưởng sản xuất, Phân xưởng Than 5, Công ty Than Dương Huy, tỉnh Quảng Ninh

8. GS.TS. NGƯT Nguyễn Minh Thủy, Giảng viên cao cấp,Bộ môn Công nghệ thực phẩm, Viện Công nghệ Sinh học và thực phẩm, Trường Đại học Cần Thơ

9. Ông Lê Văn Dư, Giám đốc Công ty TNHH Giống Gia cầm Minh Dư, tỉnh Bình Định

10. PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Đối ngoại, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh

11. Ông Trần Văn Khôi, Thuyền phó 2 tàu SAR 412, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực II, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam.

Thái Hòa

CÁC ĐƠN VỊ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH “VÌ PHÚC LỢI ĐOÀN VIÊN”