CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng Đai hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028!
CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng Đai hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028!

Cán bộ, nhân viên VOV hưởng ứng ngày hội hiến máu cứu người

17:34 19-09-23

Vừa qua, ngày 13, 14/9/2023, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (58 Quán Sứ, Hà Nội) và Trụ sở Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC, số 23 Lạc Trung, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện 2023, với chủ đề “Triệu trái tim chung nhịp đập”.

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày lành lập Đài tiếng nói Việt Nam (7/9/1945 – 7/9/2023), được sự đồng ý của Lãnh đạo Đài, Công đoàn phối hợp cùng với Đoàn thanh niên Đài Tiếng nói Việt Nam và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2023 với chủ đề “Triệu trái tim chung nhịp đập”.

Lãnh đạo VOV và lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên tại chương trình hiến máu tình nguyện

Phát biểu phát động chương trình Hiến máu tình nguyện 2023, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn VOV Vũ Hải Quang khẳng định, dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn hoạn nạn. Hoạt động hiến máu cũng là một trong những tinh thần đó. Hy vọng những giọt máu của các cán bộ công chức viên chức, phóng viên, biên tập viên và người lao động VOV sẽ đem lại sự sống cho đồng bào, cho nhiều người bệnh trên cả nước.

Ông Vũ Hải Quang, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu phát động chương trình hiến máu tình nguyện năm 2023

Thượng tá Phạm Đình Sáng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng nhấn mạnh, cùng với sự phát triển của y học, các bệnh viện đã cấp cứu được nhiều ca bệnh khó, trong đó cần rất nhiều nguồn máu để cấp cứu điều trị cho người bệnh. Chương trình hiến máu tình nguyện này sẽ góp phần quan trọng giúp bệnh viện ổn định nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị người bệnh trong thời gian tới.

Thượng tá Phạm Đình Sáng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phát biểu tại chương trình hiến máu

Lãnh đạo bệnh viện khẳng định, đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là hoạt động thiết thực để lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người tới cán bộ, nhân viên, đoàn viên VOV. Mong rằng thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo VOV để bệnh viện có thêm nguồn máu cấp cứu cho bệnh nhân.

Ông Nguyễn Văn Chí, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Đài iếng nói Việt Nam tham gia hiến máu năm 2023

Trong hai ngày 13,14/9, hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức người lao động thuộc các đơn vị VOV khu vực Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện.

Mỗi đoàn viên, công đoàn viên đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp của hoạt động hiến máu tình nguyện, bởi hàng ngày, hàng giờ, có rất nhiều bệnh nhân không có đủ lượng máu kịp thời cấp cứu, họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình.

 

Lãnh đạo các đơn vị trong Đài Tiếng nói Việt Nam tham gia hiến máu

Kết thúc hai ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 tại Đài Tiếng nói Việt Nam đã thu về 223 đơn vị máu, với tấm lòng nhân ái và tinh thần đoàn kết của cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Đài TNVN đã góp phần san sẻ bớt gánh nặng về nguy cơ thiếu máu. Tuy nhiên, số lượng người bệnh cần truyền máu còn rất nhiều nên việc hiến máu vẫn cần được tiếp tục duy trì. Mong rằng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia hiến máu và lan tỏa tinh thần này tới mọi người.

Đông đảo đoàn viên tham gia hiến máu

Quang Bách

CÁC ĐƠN VỊ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH “VÌ PHÚC LỢI ĐOÀN VIÊN”