CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!
CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!

CĐVC tỉnh Long An tổ chức Hội thi Tìm hiểu cải cách hành chính Nhà nước năm 2016

15:53 11-10-16

          ​Ngày 06 và 07/10/2016 Công đoàn viên chức phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Long An tổ chức Hội thi tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước năm 2016 với chủ đề là “Chúng tôi hiểu biết và chung tay với cải cách hành chính”. Tham gia Hội thi có 25 đội với 175 thí sinh đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn viên chức. Các đội trải qua 3 phần thi: Tự giới thiệu, Kiến thức và Tiểu phẩm.

          Thông qua các phần thi, các đội đã tập trung tìm hiểu một số nội dung cơ bản của Luật cán bộ, công chức, viên chức, Luật Lao động, Luật Công đoàn, Văn hóa công sở và các văn bản pháp luật liên quan đến Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020, kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020 của Chính phủ, của tỉnh. Với mục tiêu nhằm tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về kiến thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức là các đoàn viên công đoàn trong việc thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020, Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016-2020 của Chính phủ, của tỉnh, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành - Sáng tạo - Tận tụy - Gương mẫu” đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thông qua Hội thi, nhiều đề xuất, giải pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắt, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp; xử lý những tình huống xảy ra trong quá trình quản lý, chỉ đạo, điều hành ở cơ quan, đơn vị, nêu ý tưởng sáng kiến và giải pháp thực hiện tốt hơn về công tác cải cách hành chính ở địa phương, vai trò của đoàn viên công đoàn trong việc tham gia thực hiện chương trình trình tổng thể cải cách cách hành chính nhà nước… là dịp để các cơ quan, đơn vị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng cải cách hành chính của tỉnh trong thời gian tới.

          Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 11 giải, trong đó 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ cho đội có phần giới thiệu ấn tượng nhất; đội hoàn thành thi Kiến thức xuất sắc nhất; đội có Tiểu phẩm hay nhất và giải cá nhân tuyên truyền hay nhất./.

VPCĐ

CÁC ĐƠN VỊ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH “VÌ PHÚC LỢI ĐOÀN VIÊN”