CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng Đai hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028!
CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng Đai hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028!

Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam tổ chức chương trình thiện nguyện tại Hà Giang

15:30 18-11-23

Trong 03 ngày từ 15-17/11/2023, tại Hà Giang, đoàn thiện nguyện của Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam ( TTXVN) phối hợp với các nhà tài trợ đã tổ chức trao tặng quà đến giáo viên và học sinh của ba Trường gồm: Trung học cơ sở Tam Sơn, Phổ thông dân tộc bán trú THCS Bát Đại Sơn; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tại huyện Quản Bạ, Hà Giang...

Đoàn công tác trao tặng máy tính, nhu yếu phẩm tại trường THCS Tam Sơn.

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2023 của BCH Công đoàn TTXVN về việc tổ chức công tác thiện nguyện tại các tỉnh miền núi phía Bắc, nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2023), Công đoàn TTXVN đã phối hợp với các nhà tài trợ gồm Tổ chức Global Friend và Ngân hàng Công nghiệp (Hàn Quốc), Công đoàn Trung tâm kỹ thuật Thông tấn tổ chức chương trình “ Đưa yêu thương tới vùng cao” để trao tặng các nguồn lực cho giáo viên và học sinh của ba trường Trung học cơ sở Tam Sơn, Phổ thông dân tộc bán trú THCS Bát Đại Sơn; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tại huyện Quản Bạ, Hà Giang.

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng công nghiệp Hàn Quốc bàn giao Công trình nước sạch cho trường THCS Bát Đại Sơn.

Một mùa đông lại đến với bà con dân tộc, các thầy cô giáo, các cháu học sinh ở huyện Quản Bạ tỉnh Hà Giang. Sau hơn 40 năm cuộc chiến tranh anh dũng bảo vệ biên giới phía Bắc tổ quốc, dù cuộc sống đã từng bước vơi bớt khó khăn nhưng ở mảnh đất biên cương xa xôi này, nhiều học sinh hàng ngày cần mẫn vượt qua quãng đường dài gập ghềnh để tới trường với ước mơ, hoài bão trở thành những con người có tri thức, góp phần xây dựng và phát triển quê hương, đất nước… Cùng đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn vất vả đó, đoàn thiện nguyện của Công đoàn TTXVN phối hợp với các nhà tài đã tổ chức bàn giao kinh phí để xây dựng giếng khoan nước hợp vệ sinh, máy vi tính, nhu yếu phẩm … đến các thầy cô giáo và học sinh của ba trường với trị giá hơn 250 triệu đồng.

Đại diện Lãnh đạo Công đoàn Thông tấn xã bàn giao Công trình nước sạch cho Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên.

Với tấm lòng nhân ái, sẻ chia, hỗ trợ và đùm bọc, yêu thương, chương trình thiện nguyện “Đưa yêu thương tới Vùng cao” tại Hà Giang năm nay là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sác của tập thể VCNLĐ Công đoàn TTXVN và các nhà hảo tâm đến với các giáo viên và học sinh dân tộc vùng cao tại Hà Giang. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động quan trọng, được Ban chấp hành Công đoàn TTXVN thường xuyên quan tâm, chỉ đạo các cấp công đoàn trực thuộc triển khai nhiều năm qua trên khắp các tỉnh thành cả nước./.

TUẤN ANH

CÁC ĐƠN VỊ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH “VÌ PHÚC LỢI ĐOÀN VIÊN”