CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (2/7/1994 - 2/7/2024)
CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (2/7/1994 - 2/7/2024)

Công đoàn Viên chức tỉnh Bắc Giang tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn

09:22 29-08-23

Ngày 23/8/2023, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính, kế toán công đoàn đến dự và trực tiếp làm báo cáo viên có đồng chí Ngô Đức Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tài chính Liên đoàn Lao động tỉnh.

Tài chính công đoàn là điều kiện bảo đảm cho hoạt động thực hiện quyền, trách nhiệm của công đoàn và duy trì hoạt động của hệ thống công đoàn theo Luật Công đoàn. Luật quy định rõ Công đoàn thực hiện quản lý, sử dụng và kiểm tra tài chính công đoàn theo quy định của pháp luật và quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra, giám sát, kiểm toán việc quản lý, sử dụng tài chính công đoàn..

Thời gian qua, một số quy định của Nhà nước về tài chính có sự thay đổi, nên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã sửa đổi, bổ sung và thay thế một số văn bản về quản lý tài chính, tài sản công đoàn để phù hợp với quy định của pháp luật và thực tiễn hoạt động công đoàn; Công đoàn Viên chức tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn cho hơn 100 đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Viên chức tỉnh; các đồng chí Chủ tịch, kế toán, phụ trách kế toán các công đoàn cơ sở, công đoàn bộ phận.

Đây là nội dung quan trọng trong tổ chức hoạt động công đoàn, tại hội nghị các đại biểu đã dành thời gian cùng nhau thảo luận, trao đổi để làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các nghiệp vụ tài chính, kế toán đang gặp phải hiện nay. Hy vọng sau hội nghị các công đoàn cơ sở sẽ áp dụng hiệu quả kiến thức tiếp thu được để quản lý và sử dụng có hiệu quả tài chính công đoàn cơ sở; góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

              Nguyễn Thị Thêm

CÁC ĐƠN VỊ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH “VÌ PHÚC LỢI ĐOÀN VIÊN”