CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (2/7/1994 - 2/7/2024)
CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (2/7/1994 - 2/7/2024)

Công đoàn Viên chức tỉnh Bắc Giang: tuyên truyền Bình đẳng giới trong xây dựng hạnh phúc gia đình

15:33 29-03-24

Bình đẳng giới có ý nghĩa quan trọng trong  cuộc sống công nghiệp hóa, hiện đại hóa, ngày nay vai trò của bình đẳng giới ngày càng được khẳng định; nhất là bình đẳng giới trong gia đình đó là nơi mọi người được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, gia đình và được thụ hưởng từ các nguồn lực của xã hội.

Công đoàn Viên chức tỉnh Bắc Giang tổ chức tuyên truyền đẳng giới trong xây dựng hạnh phúc gia đình, tới dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Khổng Đức Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh, Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh. 

Bình đẳng giới không có nghĩa là nam, nữ bằng nhau, do đặc điểm sinh học khác nhau và tính chất vai trò khác nhau mà sẽ có những sự bình đẳng thực chất phù hợp với từng cá nhân trong gia đình; góp sức cho xã hội giàu mạnh, văn minh mà trong gia đình là ngọn nguồn của hạnh phúc, đã sản sinh và nuôi dưỡng thế hệ trẻ tốt đẹp. Bình đẳng nam nữ là nền tảng văn hoá của con người, của gia đình hạnh phúc.

Thời gian qua vẫn tồn tại định kiến giới và tư tưởng trọng nam khinh nữ trong gia đình và một bộ phận dân cư trong xã hội. Sự bất bình đẳng vẫn tồn tại trong nhiều lĩnh vực như: quyền lợi, nghĩa vụ, phân công lao động, cơ hội việc làm, tiền lương, thu nhập, cơ hội thăng tiến giữa nam và nữ; thích đẻ con trai hơn con gái, khi chia tài sản thừa kế thường dành cho con trai nhiều hơn với quan niệm nam giới là người trụ cột, quyết định chính trong gia đình...

 Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh - Ủy viên Ban chấp hành, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng hạnh phúc gia đình; các đại biểu tích cực thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dạy con và những cách làm hay, cũng như khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện bình đẳng giới tại cơ quan, đơn vị và gia đình.

Sau hội nghị, Công đoàn Viên chức tỉnh đề nghị các CĐCS sẽ vận dụng sáng tạo, linh hoạt những nội dung, thông điệp mà báo cáo viên đã truyền tải đến đoàn viên, CCVCLĐ để mỗi người có phương pháp nuôi dưỡng thế hệ trẻ tốt hơn, đó là nền tảng xây dựng hạnh phúc gia đình; góp phần tăng chất lượng cuộc sống để cùng nhau xây dựng gia đình phát triển bền vững.

Nguyễn Thị Thêm

CÁC ĐƠN VỊ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH “VÌ PHÚC LỢI ĐOÀN VIÊN”