CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (02/7/1994 - 02/7/2024) và 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!
CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (02/7/1994 - 02/7/2024) và 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!

Công đoàn Viên chức tỉnh Yên Bái sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

14:29 01-08-22

Chiều ngày 25/7/2022, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và trao Giải Cuộc thi ảnh “ Góc làm việc Xanh – sạch – đẹp” trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động năm 2022.Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng Chí Ngô Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh.

6 tháng đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Liên đoàn Lao động tỉnh và Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, hoạt động của Công đoàn Viên chức tỉnh cũng như các CĐCS trực thuộc đã cố gắng và đạt được kết quả khá toàn diện như: Thực hiện hoàn thành 7/10 chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao, đạt 70% kế hoạch năm; hoàn thành 02 chỉ tiêu Đảng ủy khối các cơ quan và Doanh nghiệp giao; hỗ trợ, giúp đỡ 03 hộ gia đình thuộc xã Suối Giàng, xã Suối Bu thoát nghèo và chỉ đạo CĐCS thành lập Câu lạc bộ chuyển đổi số; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động trong việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các văn bản pháp luật của Nhà nước; Tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đặc biệt đã chỉ đạo các cụm tổ chức giải Bóng chuyền hơi chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công đoàn tỉnh Yên Bái và phát động cuộc thi “Góc làm việc xanh – sạch – đẹp” trong CCVCLĐ nhằm tạo môi trường làm việc thân thiện, gắn bó động viên cán bộ, CCVCLĐ cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ; giới thiệu được 54 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, đạt 135% kế hoạch; kết nạp mới 20 đoàn viên, đạt 100% kế hoạch. Đặc biệt đã kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho hàng trăm lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đoàn viên bị mắc bệnh hiểm nghèo, nghỉ việc không lương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với số tiền hàng trăm triệu đồng được trích từ nguồn quỹ “Xã hội Công đoàn” tỉnh Yên Bái và quỹ “Tương trợ đoàn viên” của Công đoàn Viên Chức tỉnh; hoàn thiện hồ sơ và đề nghị trao hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 02 đoàn viên...

Đồng chí Ngô Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thì đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo và hoạt động Công đoàn năm 2021 và chuyên đề “Văn hóa thể thao”.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Ngô Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh cũng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của tập thể Công đoàn Viên Chức đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, những khó khăn của Công đoàn Viên Chức cũng như định hướng mốt số nhiệm vụ trong thời gian tới: Đẩy mạnh công tác giám sát bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao; tiếp tục chỉ đạo tham gia chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực- vượt khó- phát triển chiến thắng đại dịch Covid-19” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; tập trung chỉ đạo, hướng dẫn và tập huấn công tác tổ chức Đại hội CĐCS đảm bảo đúng thời gian quy định; tiếp tục quan tâm chăm lo đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn...

Cũng tại hội nghị, Đồng chí Ngô Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thì đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo và hoạt động Công đoàn năm 2021 và chuyên đề “Văn hóa thể thao”.

Đồng chí Ngô Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và Lãnh đạo Công đoàn Viên Chức tỉnh trao chứng nhận cho các tập thể và cá nhân đạt giải Cuộc thi ảnh “ Góc làm việc Xanh – sạch – đẹp” trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động năm 2022

Nhân dịp này, Công đoàn Viên Chức tỉnh đã tổng kết và công bố Quyết định trao giải thưởng Cuộc thi ảnh “ Góc làm việc Xanh – sạch – đẹp” trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động năm 2022. Sau 1 tháng triển khai, tính đến 31/5/2022 đã có 43 góc làm việc với 97 ảnh dự thi gủi về Ban tổ chức. Sau khi lựa chọn, chấm điểm Ban giám khảo, Ban tổ chức đã Quyết định trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 06 giải khuyến khích cho các tập thể và cá nhân tham dự cuộc thi. Những góc ảnh được xếp giải là những góc ảnh thật sự xứng đáng, thể hiện việc sắp xếp bố trí tài liệu, trang thiết bị, bài trí vật dụng, cây xanh trong phòng làm việc mang tính thẩm mĩ cao.

                                                                                                              Phương Thúy

CÁC ĐƠN VỊ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH “VÌ PHÚC LỢI ĐOÀN VIÊN”