CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (02/7/1994 - 02/7/2024) và 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!
CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (02/7/1994 - 02/7/2024) và 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!

Công đoàn Viên chức Việt Nam tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn tại các doanh nghiệp

10:41 29-05-24

Từ ngày 28/5 đến 29/5/2024, tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc, Công đoàn Viên chức (CĐVC) Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024 cho các cho cán bộ công đoàn tại các doanh nghiệp. Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Chủ tịch CĐVC Việt Nam dự và truyền đạt nội dung tại Hội nghị.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam dự và truyền đạt nội dung tại Hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch CĐVC Việt Nam; đồng chí Đỗ Ngọc Anh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội nghị tập huấn được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức, cập nhật kiến thức cho cán bộ công đoàn tại các doanh nghiệp về quan hệ lao động và ATVSLĐ, phòng tránh các tai nạn, sự cố trong quá trình làm việc và nắm bắt được những quy định của pháp luật về ATVSLĐ cũng như trách nhiệm và quyền hạn của Công đoàn trong công tác ATVSLĐ, góp phần làm tốt công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Đồng chí Trần Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch CĐVC Việt Nam

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Anh cho biết: công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiêp vụ công tác công đoàn là nhiệm vụ thường xuyên quan trọng của các cấp công đoàn, qua đó cung cấp những hiểu biết cơ bản về tổ chức, nguyên tắc, phương pháp hoạt động của công đoàn và những kiến thức, kỹ năng trong công tác ATVSLĐ tại doanh nghiệp. Đồng chí Trần Thị Kim Anh nhấn mạnh, đây là lớp là lớp tập huấn đầu tiên của nhiệm kỳ, tổ chức dành cho đối tượng tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam, đồng chí mong muốn các đại biểu tập trung, tham gia đầy đủ, tích cực trao đổi những nội dung trong đợt tập huấn.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam trực tiếp truyền đạt tới các đại biểu 02 chuyên đề: “Một số kỹ năng, phương pháp hoạt động công đoàn cho cán bộ công đoàn tại doanh nghiệp thuộc hệ thống Công đoàn Viên chức Việt Nam” và “Kỹ năng thương lượng tập thể, ký kết và thực hiện thoả ước lao động tập thể”, thông qua các chuyên đề, đồng chí Ngọ Duy Hiểu mong muốn từ những kiến thức được tập huấn, các cán bộ sẽ vận dụng thực tế vào tại đơn vị biết cách để tổ chức các hoạt động công đoàn tốt hơn, thực hiện đầy đủ hơn chức năng, nhiệm vụ của công đoàn.

Đồng chí Đỗ Việt Đức trình bày chuyên đề về công tác ATVSLĐ tại đơn vị, doanh nghiệp

Theo kế hoạch, Ban Tổ chức hội nghị tập huấn cho gần 200 là các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn trực thuộc; Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS và cán bộ phụ trách công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp được cung cấp kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cơ bản về ATVSLĐ, với các nội dung: Công tác an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp; Quy định về thương lượng tập thể và thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp; Một số kỹ năng, phương pháp hoạt động công đoàn cho cán bộ công đoàn tại doanh nghiệp thuộc hệ thống CĐVC Việt Nam; Cách thức xác định, xây dựng nội dung thương lượng tập thể; Luật An toàn vệ sinh lao động và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bách Chi

CÁC ĐƠN VỊ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH “VÌ PHÚC LỢI ĐOÀN VIÊN”