CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (02/7/1994 - 02/7/2024) và 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!
CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (02/7/1994 - 02/7/2024) và 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!

Đoàn đại biểu Công đoàn Việt Nam thăm và làm việc tại Hy Lạp

13:38 19-07-18

         Nhận lời mời của Liên hiệp Công đoàn Thế giới (LHCĐTG), đoàn đại biểu Công đoàn Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng,  Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, phụ trách Công đoàn Viên chức Việt Nam  làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Hy Lạp từ ngày 15 - 20/7/2018. 

         Cùng tham gia đoàn có các đồng chí Phan Phương Hạnh,  Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam và đồng chí Vũ Minh Sơn,  Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài Nguyên và Môi trường. Trong khuôn khổ chuyến thăm,  Đoàn đã có buổi hội đàm với LHCĐTG, Công đoàn Viên chức Quốc tế (thành viên của LHCĐTG),  Công đoàn Dịch vụ công Athens, Mặt trận Công nhân Chiến đấu Hy Lạp  (PAME); gặp gỡ Thị trưởng vùng Petroupolis, thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

         Tại cuộc hội đàm với đồng chí George Mavrikos, Tổng Thư ký LHCĐTG,  đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng đã chia sẻ thông tin về tình hình kinh tế,  xã hội và hoạt động công đoàn ở Việt Nam cũng như những thành quả Công đoàn Việt  Nam đã đạt được trong việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng,  hợp pháp của đoàn viên và người lao động. Đồng chí Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng cũng bày tỏ lời cảm ơn tới sự ủng hộ, giúp đỡ của LHCĐTG đối với nhân dân và Công đoàn Việt Nam; đồng thời cập nhật một số thông tin về việc chuẩn bị tổ chức Đại hội  XII của Công đoàn Việt Nam và thông báo Tổng Liên đoàn LĐVN đã gửi thư mời tới  LHCĐTG tham dự Đại hội XII vào tháng 9/2018. Đồng chí Tổng Thư ký   LHCĐTG đã đánh giá cao những kết quả và nỗ lực của Công đoàn Việt Nam  với vai trò là tổ chức thành viên của LHCĐTG và khẳng định lãnh đạo  LHCĐTG sẽ tham dự Đại hội XII.

 Đoàn thăm và làm việc với Tổng Thư ký LHCĐTG, George  Mavrikos

         Trong khuôn khổ chuyến thăm,  đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng đã đến làm việc với Mặt trận Công nhân Chiến đấu Hy Lạp (PAME), Công đoàn Viên chức Quốc tế (TUI PS)  – đây là những tổ chức thành viên của LHCĐTG và Công đoàn Dịch vụ công  Athens. Đồng chí và đoàn đại biểu Việt Nam đã thông tin  với phía Bạn về tình hình lao động, công đoàn Việt Nam nói chung và Công đoàn Viên chức nói riêng, các chính sách và hoạt động nổi bật đang triển khai cho đoàn viên và người lao động trong khu vực công. Hai bên đã chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn trong lĩnh vực công tại Việt Nam và Hy Lạp.

 Đoàn thăm Trụ sở Mặt trận Công nhân Chiến đấu Hy Lạp (PAME)

 Đoàn làm việc với Công đoàn Viên chức Quốc tế (TUI PS)

         Cùng ngày, đồng chí Phó Chủ tịch TLĐ  Nguyễn Thị Thu Hồng đã có chuyến thăm và làm việc với Thị trưởng vùng Petroupolis và đã được chia sẻ kinh nghiệm về sự phối hợp hiệu quả giữa công đoàn và chính quyền địa phương, qua đó đảm bảo việc làm bền vững cho người lao động trong vùng.

         Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng cũng đã đến thăm và gặp gỡ đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp và trao đổi về tình hình quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đồng chí gửi lời thăm hỏi đến các đoàn viên cùng gia đình của cán bộ cơ quan đại diện Việt Nam tại Hy Lạp.

         Tiếp nối thành công chuyến thăm của đồng chí Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN Bùi Văn Cường vào tháng 3/2018, chuyến thăm lần này đã tiếp tục góp phần thúc đẩy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Công đoàn Việt Nam và Liên hiệp Công đoàn Thế giới.

          Lê Dao

CÁC ĐƠN VỊ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH “VÌ PHÚC LỢI ĐOÀN VIÊN”